Quân đội Nga tập trận đổ bộ một số vùng ở Bắc Cực

25/09/2012 10:36 Theo Vietnamplus
Tham gia cuộc tập trận này có 8.000 binh sỹ, hơn 200 chiến xa, gần 100 khẩu pháo các loại, khoảng 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và đội tàu chiến Caspi
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng Interfax ngày 24/9 đưa tin Thủy quân lục chiến của Hạm đội Biển Bắc và lữ đoàn tổng hợp các binh chủng Quân khu miền Tây của Nga đã bắt đầu cuộc tập trận tại một số khu vực xa xôi ở Bắc Cực.

Interfax dẫn lời đại diện quân khu, Đại tá Andrei Bobrun, cho biết các hoạt động diễn tập chủ yếu là tiến hành nhiệm vụ phản công từ phía biển, bảo vệ tàu chống hải tặc trên các tuyến hàng hải phía Bắc.

Binh sỹ Nga tham gia một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoài ra, còn có diễn tập vô hiệu hóa các cuộc không kích nhằm vào chủ thể công nghiệp và khoa học ở Bắc Cực cũng như hỗ trợ tàu bị nạn.

Trước đó, từ ngày 17 đến 23/9, quân đội Nga cũng đã tiến hành cuộc tập trận tham mưu - chỉ huy chiến lược quy mô lớn Kavkaz-2012 tại Quân khu phương Nam của Nga dưới sự chỉ huy của Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Nicolai Marakov.

Tham gia cuộc tập trận này có 8.000 binh sỹ, hơn 200 chiến xa, gần 100 khẩu pháo các loại, khoảng 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và đội tàu chiến Caspi, trong đó có tuần dương hạm mang tên lửa Moskva, một số tàu đổ bộ cỡ lớn, hai tàu chống tàu ngầm, bốn tàu quét thủy lôi, các tàu đổ bộ và tàu mang tên lửa cỡ nhỏ cùng các đơn vị thủy quân lục chiến.

Theo Vietnamplus