Quân đội Pakistan dập tắt cuộc tấn công vào sân bay quốc tế

09/06/2014 11:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Pakistan vừa tuyên bố đã kết thúc chiến dịch quân sự sau một cuộc bao vây kéo dài 6 giờ tại sân bay đông khách nhất nước này ở thành phố Karachi.
Lửa bốc lên từ sân bay Jannah trong vụ đột kích đêm.

Các tay súng trang bị vũ khí cải trang cảnh sát sử dụng một cổng phụ để đột nhập đã phát động một cuộc tấn công táo bạo nhằm vào sân bay quốc tế Jinnah vào đêm qua 8/6 giết chết ít nhất 12 người, theo CNN.

Theo Telegraph, có khoảng 10 tay súng mang theo súng tự động, súng phóng lựu tham gia vào vụ tấn công sân bay khiến tất cả các chuyến bay phải dừng lại hoặc chuyển hướng.

Một vụ nổ lớn cũng đã xảy ra ở sân bay sau khi một tay súng đã tiến hành đánh bom tự sát sau khi bị bắn. Sáu tay súng tham gia tấn công đã thiệt mạng, số còn lại đang bị bao vây. Sáu người khác gồm nhân viên an ninh sân bay được cho là cũng đã qua đời.

Quân đội Pakistan sơ tán hành khách khỏi sân bay Jinnah.

Thiếu tướng Asim Bajwa cho biết một tòa nhà ở sân bay đã bốc cháy và không có máy bay nào bị phá hủy.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên, nhưng lực lượng Taliban ở Pakistan đang là đối tượng tình nghi số một vì tổ chức này đã tiến hành hàng chục vụ tấn công đẫm máu trong thời gian qua tại quốc gia này.

Nguyễn Hường