Quân đội Syria giành lại vùng chiến lược ở ngoại ô Damascus

25/10/2013 07:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát Htaitet al-Turkman, vùng ngoại ô phía đông nam của Damascus, sau hoạt động kéo dài 48 giờ tiêu diệt ít nhất 100 binh sĩ nổi dậy, SANA cho biết.
Quân đội Syria hôm 24.10 đã giành lại quyền kiểm soát một vùng ngoại ô chiến lược của Damascus, kết thúc cuộc bao vây toàn diện chống lại phiến quân ở phía đông thủ đô - thông tấn SANA cho hay.

Quân đội Syria tiến vào vùng giải phóng với hoa mừng chiến thắng

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát Htaitet al-Turkman, vùng ngoại ô phía đông nam của Damascus, sau hoạt động kéo dài 48 giờ tiêu diệt ít nhất 100 binh sĩ nổi dậy, SANA cho biết.

Các chuyên gia quân sự cho biết, chiến thắng này có một ý nghĩa quan trọng như cuộc tái chiếm con đường dẫn tới sân bay Damascus, làm giảm các cuộc tấn công bằng súng cối của quân nổi dậy.

Giành lại thị trấn chiến lược này, quân đội Syria cũng sẽ cắt được nguồn cung cấp vũ khí cho các phiến quân đang cố thủ ở phía Đông al-Ghouta.

Chiến thuật mới của quân đội Syria (vây hãm quân nổi dậy trong từng khu vực để tiêu diệt) đang tỏ ra rất có hiệu quả và giúp họ giành lại từng vùng chiến lược xung quanh thủ đô Damascus những ngày qua. 

Quân nổi dậy tuyên bố rằng súng cối của họ đang hướng về các vị trí quân sự và an ninh. Nhưng trong thực tế, nhiều trường hợp phe này nã đạn vào cả các khu vực dân cư, giết chết và làm bị thương nhiều dân thường, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.


Nguyễn Hường