Quân đội Ukraine bắt đầu bao vây, cô lập Slaviansk

26/04/2014 07:14 Hồng Thủy
(GDVN) - Cơ quan an ninh Ukraine khẳng định, quân đội nước này không có ý định "làm mưa làm gió" Slaviansk vì sợ gây thương vong cho dân thường.
Các lực lượng quân sự Ukraine tập kết ở phía Đông Slaviansk.
Russia Today ngày 25/4 đưa tin, chính quyền Kiev tuyên bố đã bắt đầu giai đoạn 2 của hoạt động họ gọi là chống khủng bố ở phía Đông Ukraine, tập trung bao vây và cô lập hoàn toàn "thành lũy của lực lượng chống chính phủ" ở Slaviansk.


Những người biểu tình đang chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công. Quân đội Ukraine đã ra lệnh bắt đầu giai đoạn 2 của hoạt động quân sự này lúc 12h giờ địa phương (10:00 giờ GMT).


Sergey Pashinsky, một quan chức chính quyền Kiev cho biết: "Mục đích là cô lập hoàn toàn Slaviansk. Tại thời điểm này các hoạt động đang diễn ra", RIA Novosti cho biết.


Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiết lập một căn cứ quân sự cách Slaviansk 20km. Phillips, một nhà báo Anh cho biết có một sự tích tụ quân sự liên tục trong khu vực này và các tay súng bắn tỉa ẩn nấp trong rừng. Thành phố này đang bị bao vây.


Tuy nhiên cơ quan an ninh Ukraine khẳng định, quân đội nước này không có ý định "làm mưa làm gió" Slaviansk vì sợ gây thương vong cho dân thường.

Hồng Thủy