Quân tiếp viện người Kurd đến, tình hình Kobani vẫn không thay đổi

08/11/2014 17:16 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tình hình ở Kobani vẫn không có sự thay đổi sau khi quân tiếp viện từ Iraq tới.

Lực lượng người Kurd Iraq mang theo vũ khí hạng nặng đã tới Kobani tham chiến một tuần, nhưng vẫn chưa thể phá vỡ vòng vây của những kẻ khủng bố IS.

Các cuộc giao tranh tại Kobani những ngày qua vô cùng ác liệt. 

Theo Reuters, người Kurd đã giành lại được một số khu vực ở Kobani, nhưng họ thừa nhận rằng những kẻ khủng bố IS vẫn đang cố thủ rất chắc trong thị trấn chiến lược nằm trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ này.

Phần phía đông thị trấn hiện vẫn cho IS kiểm soát, trong khi lực lượng người Kurd và quân nổi dậy Syria chiếm phần phía tây lớn hơn của Kobani.

Tình hình ở Kobani vẫn không có sự thay đổi sau khi quân tiếp viện từ Iraq tới. Họ chỉ giúp giành lại được một hoặc hai con đường, nhưng sau đó chúng lại rơi vào tay IS, Rami Abdulrahman của Cơ quan quan sát Syria, tổ chức giám sát cuộc chiến cho biết.

Tuy nhiên, Idris Nassan - một quan chức địa phương từ Kobani nói với Reuters rằng không thể phủ nhận hoàn toàn lợi ích mà lực lượng người Kurd Iraq mang lại.

Theo ông, nhờ lực lượng người Kurd pháo kích liên tục các vị trị của IS nên đã tiêu diệt được một số kẻ khủng bố và vũ khí của chúng. Tuy nhiên, IS đang điều thêm xe tăng và các tay súng mới đến Kobani để chuẩn bị cho một cuộc phản công. 

Nguyễn Hường