Quảng Nam khai quật hơn 600 hài cốt: Thông tin người có thẻ căn cước

30/07/2012 13:19
Chính quyền địa phương đang liên hệ để thông báo rộng rãi cho ai là thân nhân đến nhận hài cốt về chăm lo phần mộ cho chu đáo.

Ngày 29/7, ông Lê Viết Phúc – Trưởng Phòng LĐ-TBXH TP. Hội An – Quảng Nam cho biết: Trong “182 hài cốt chôn tập thể”, người bốc dời đã phát hiện một hài cốt có ví da đã hoen ố nhưng Thẻ Căn cước vẫn còn đọc được.

Thẻ Căn cước trong ví da ghi danh Nguyễn Văn Thành

Thẻ Căn cước ghi danh Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1944, nơi sinh Thanh Trung - Quảng Nam. Cha Nguyễn Văn Kính, mẹ Lê Thị Lộ. Nghề nghiệp làm nông, địa chỉ Kiến Tín - Quảng Đức.

Ông Lê Viết Phúc nói: “Nhận định ban đầu của chúng tôi, người có Thẻ Căn cước này có khả năng đi lính cho chế độ cũ, quê quán ở Huyện Điện Bàn – Quảng Nam. Chúng tôi đang liên hệ với Huyện để thông báo rộng rãi cho ai là thân nhân đến nhận hài cốt về chăm lo phần mộ cho chu đáo”.

Hiện nay, hài cốt này đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Nhân dân thành phố Hội An, số mộ 119. Phòng LĐ-TBXH TP.

Hội An cũng đang xúc tiến việc thông báo tất cả các thông tin liên quan đến từng hài cốt (nếu có) trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Địa chỉ liên hệ: Phòng LĐ-TBXH – TP. Hội An – Tỉnh Quảng Nam, số 141 đường Lý Thường Kiệt - Hội An, điện thoại: 05103.861302, gặp ông Lê Viết Phúc - Trưởng Phòng.

Trước đó, sáng 28/7, lãnh đạo TP Hội An cho biết ngay sau khi nhận được báo cáo của các cơ quan chức năng về việc phát hiện hố chôn tập thể nhiều hài cốt khi đơn vị thi công hạng mục cấp thoát nước cho nhà máy chế biến thủy sản và khu ẩm thực ở phường Sơn Phong (TP Hội An), lãnh đạo thành phố đã cho dừng việc thi công, tập trung cất bốc hài cốt.

Sau 3 ngày khai quật, cơ quan chức năng tìm thấy hơn 700 bộ hài cốt nằm bên dưới công trình này.

Quốc Hải/VOV Miền Trung