Quốc lộ 1:Một trong 10 con đường đẹp nhất thế giới cho du khách xe đạp

18/08/2011 00:42
Trang mạng nổi tiếng về du lịch www.lonelyplanet.com vừa công bố 10 con đường đẹp nhất thế giới mà du khách đi bằng xe đạp nên lựa chọn, trong đó có quốc lộ 1.

Trang mạng nổi tiếng về du lịch www.lonelyplanet.com vừa công bố 10 con đường đẹp nhất thế giới mà du khách đi bằng xe đạp nên lựa chọn, trong đó có quốc lộ 1 (National Highway 1) của VN, đại diện duy nhất ở châu Á lọt vào danh sách này.

Trang này viết “Con đường biểu tượng của đất nước chạy suốt chiều dài từ Bắc tới Nam, dọc theo một phần bờ biển đẹp nhất VN. Trên đường có nhiều đèo dốc, nổi tiếng có cảnh đẹp đèo Hải Vân với một bên là những dãy núi ở phía tây và mặt biển êm đềm ở phía đông. Hãy dành thời gian để ngắm những cánh đồng lúa trải thảm trong các thung lũng hoặc câu cá, lặn ngụp dưới làn nước biển xanh trong và thả mình vào không gian tươi đẹp ở làng quê”. Lonely Planet là một nhà xuất bản sách du lịch lớn trên thế giới với các ấn phẩm bằng 17 thứ tiếng. Du khách nước ngoài tới VN chủ yếu đọc sách hướng dẫn của Lonely Planet.

{iarelatednews articleid='10258,3595,1482'}

N.Trần Tâm/Thanh niên