Rúng động nghi án diễn viên bệnh hoạn giết người ở Canada

01/06/2012 15:21 Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Vụ giết người kinh hoàng này mới được phát hiện gần đây ở Canada và gây rúng động đất nước rộng lớn thứ hai trên thế giới này.

Một diễn viên phim cấp ba bị tình nghi gửi các bộ phận thi thể người bị chặt chân tay tới các văn phòng khắp Canada đã thừa nhận quay phim chính mình khi hắn ta chặt xác nạn nhân bằng một chiếc rìu phá băng và sau đó đăng tải đoạn video rợn người đó lên mạng.

Luka Rocco Magnotta, năm nay 29 tuổi, chính là đối tượng của cuộc trùy lùng tội phạm trên diện rộng sau khi thi thể của một người đàn ông được tìm thấy trong chiếc va-li khóa trong tòa nhà của hắn ở thành phố Montreal (Canada).

Chân dung Luka Rocco Magnotta, 29 tuổi, kẻ bị tình nghi giết người và chặt xác ở Canada mới đây.

Đoạn phim kinh dị có tên “1 Lunatic 1 Ice Pick” (tạm dịch là “Một kẻ điên và 1 chiếc rìu phá băng”) được đăng trên mạng tuần vừa rồi. Trong đoạn phim có cảnh một người đàn ông lõa thể bị buộc vào thành giường rồi bị tấn công bằng một chiếc rìu phát băng và một con dao nhà bếp”.

Đoạn phim không rõ được quay ở đâu còn cho thấy nạn nhân bị đâm và rạch cổ họng trên nền nhạc bài hát True Faith của New Order (một ban nhạc Rock ở Anh – PV).

Sau đó nạn nhân bị chặt đầu, chặt chân tay và bị xâm hại tình dục. Khi chiếc máy quay bắt đầu quay vòng quanh phòng thì nạn nhân đã chết.

Thoạt đầu người xem còn nghi ngờ về tính xác thực của đoạn phim, nhưng cảnh sát đã xác nhận đó là một phạm tội thực sự.

Cảnh sát còn cho biết một chiếc chân trong tình trạng phân hủy đã được gửi đến trụ sở của Đảng Bảo thủ Canada, và một cánh tay được tìm thấy ở một nhà kho bưu điện. Cả hai đều ở Ottawa, Ontario, Canada.

Các nhà chức trách còn cho biết hắn có thể còn là kẻ đứng sau video ghê người quay cản hành hạ và giết những chú mèo con được đăng tải trên mạng.

Đoạn video đó được quay 2 năm trước, quay cảnh một người đàn ông nhìn giống Magnotta đặt hai con mèo trong một cái túi kín khí và sử dụng máy hút bụi hút hết không khí bên trong túi.

Trước đó cư dân mạng cũng từng rúng động với video một kẻ tra tấn và giết những chú mèo con...

Khi đó những con mèo con chỉ còn biết kêu quằn quại và cố gắng cào rách cái túi để thoát ra ngoài khi chiếc túi mỗi lúc một thít chặt.

Sau khi tắt máy hút bụi, kẻ bệnh hoạn này mở túi ra và tự hào giơ xác một trong những con mèo trước máy quay trước khi đặt chúng lên giường.

...và kẻ đó có gương mặt giống Magnotta (gương mặt trong video bị chủ nhân video làm mờ đi)

Hôm qua, cảnh sát đeo mặt nạ đã lùng sục căn hộ đẫm máu ở Montreal nơi thi thể được tìm thấy. Một chiếc đệm vấy máu vẫn còn ở đó sau khi cảnh sát rời đi.

Bên trong căn phòng nơi kẻ sát nhân thuê ở Montreal, Canada.

Trung tá Ian Lafreniere cho biết: “Đối với hầu hết các sĩ quan thì đó là một đêm dài. Họ chưa bao giờ thấy vụ phạm tội nào ghê rợn như thế này trong sự nghiệp của mình”.

Ông còn cho biết thêm cảnh sát đang điều tra khả năng những bộ phận khác của thi thể có thể đã được gửi đi và tin rằng kẻ tinh nghi và nạn nhân có quen biết nhau.

Bên ngoài căn hộ thuê của kẻ sát nhân vô nhân tính này.

Một túi đựng chân và tay đã được gửi đến Ottawa từ Montreal mà cảnh sát không rõ nguyên nhân tại sao.

Magnotta còn có tên là Eric Clinton Newman và Vladimir Romanov. Đó là một gã da trắng, cao 5.8 feet (gần 1m8 – PV), mắt xanh và tóc đen.

Từ thông tin tìm kiếm được trên mạng có thể thấy hắn là một diễn viên phim cấp ba có quan hệ lưỡng tính và là một người mẫu.

Kẻ sát nhân này là một diễn viên phim cấp ba có quan hệ lưỡng tính và là một người mẫu.

Cảnh sát đã phát hiện ra chiếc chân sau khi Jenni Bryne, một cố vấn chính trị cấp cao của Thủ tướng Canada là Stephen Harper, mở một chiếc hộp nhuốm máu ở trụ sở của Đảng Bảo thủ Canada vào hôm thứ ba vừa rồi.

Trụ sở của Đảng Bảo Thủ Canada nơi một phần thi thể nạn nhân được gửi tới.

Khi Bryne mở chiếc hộp ra, một mùi xú uế kinh khủng đã xộc ra khắp văn phòng. 

Phát ngôn viên của Đảng Bảo thủ Canada là Fred DeLorey chia sẻ: “Mùi đó thật kinh khủng. Tôi dám chắc nhiều người trong số chúng tôi sẽ không quên được mùi đó”.

Cảnh sát Canada với chiếc túi vàng đựng chiếc chân đang trong tình trạng phân hủy gửi đến trụ sở Đảng Bảo thủ Canada.

Gần hai năm qua, cái tên Magnotta trở nên “nổi tiếng” đối với các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của động vật đi tìm kiếm người tra tấn và giết chết những con mèo rồi đăng tải video ghê rợn đó lên mạng.

Vào năm 2009, hắn còn đăng một bài báo trên mạng có tựa đề “Làm thế nào để biến mất hoàn toàn và không bao giờ bị phát hiện” chia sẻ tiến trình gồm 6 bước để tẩu thoát và thay đổi nhận dạng.

Đáng ngạc nhiên là trước đó Magnotta không hề có tiền án tiền sự nào.

Một gương mặt nam tính nhưng lại ẩn chứa một con người mất hết nhân tính.


Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)