Sam Rainsy kêu gọi 1 ngày tổng đình công trên toàn Campuchia

25/09/2013 16:36 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Phe đối lập Campuchia hôm 25.9 đã kêu gọi tiến hành tổng đình công trên toàn quốc để phản đối sự trở lại nắm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

Phe đối lập Campuchia hôm 25.9 đã đe dọa sẽ tiến hành đình công trên toàn quốc để phản đối sự trở lại nắm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

Sam Rainsy, người đứng đầu đảng Cứu quốc (CNRP) của Campuchia.

Sam Rainsy, người đứng đầu đảng đối lập Cứu quốc (CNRP) đã tuyên bố tẩy chay Quốc hội, cho rằng Campuchia vừa xảy ra "cuộc đảo chính Hiến pháp".

Trong cuộc họp báo ngày 25.9, Sam Rainsy đã kêu gọi một cuộc đình công tại tất cả các nhà máy, tất cả các công viên chức, những người bán hàng trong một ngày.

Sam Rainsy cũng cho biết các cuộc biểu tình của phe đối lập sẽ còn tiếp diễn cho đến khi có một cuộc điều tra độc lập về cuộc bầu cử 28/7 mà CNRP cho là có gian lận.

Bình luận được Sam Rainsy đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Hun Sen tái trúng cử nhiệm kỳ Thủ tướng 5 năm lần thứ 3 liên tiếp.

Trong khi đó đặc phái viên về nhân quyền của Liên Hợp Quốc tại Campuchia, Surya Subedi đã lên tiếng bày tỏ sự "hối tiếc" trước quyết định khai mạc Quốc hội mà không có sự tham gia của phe đối lập.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)