Sankei: Triều Tiên sẽ bắn tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản ngày mai

09/04/2013 13:49 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun, Yonhap)
(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã thông báo với các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bình Nhưỡng về kế hoạch phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung qua lãnh thổ Nhật Bản về phía Thái Bình Dương, dự kiến vụ phóng tên lửa sẽ diễn ra vào ngày mai, thứ Tư 10/4.

Tên lửa Bắc Triều Tiên

Tờ Chosun ngày 9/4 dẫn nguồn tin tờ Sankei Nhật Bản cho hay, Bắc Triều Tiên đã thông báo với các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bình Nhưỡng về kế hoạch phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung qua lãnh thổ Nhật Bản về phía Thái Bình Dương, dự kiến vụ phóng tên lửa sẽ diễn ra vào ngày mai, thứ Tư 10/4.

Cũng trong ngày hôm nay 9/4, hãng thông tấn Yonhap cho biết Bình Nhưỡng vừa kêu gọi những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nên có kế hoạch sớm dời khỏi bán đảo Triều Tiên trong lúc căng thẳng đang leo thang.

Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Bắc Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố khuyến nghị công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nên có kế hoạch di tản hoặc sớm tìm cho mình nơi trú ẩn.

Đây không phải lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra những lời dọa dẫm tương tự như vậy. Thời gian gần đây Bắc Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh hạt nhân và sẽ biến Seoul, Washington thành "biển lửa".Hồng Thủy (Nguồn: Chosun, Yonhap)