Sát thủ giết người, cướp vàng từng là "cục đất" trong mắt bạn học

22/02/2012 07:32 Cao Nguyên
(GDVN) - Không chỉ gia đình mà bà con, hàng xóm và bạn học của Dưỡng cũng không ngờ rằng, y lại làm một chuyện tày trời như vậy.Những ngày này, người dân thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hết xôn xao về việc Nguyễn Hữu Dưỡng, người trong thôn cướp của, giết người.

Tiếp chuyện với chúng tôi, chị Thơm - một người dân ở thôn Hoành Từ nói: “Chúng tôi quá bất ngờ về việc  Dưỡng gây nên. Bởi xưa nay, ở làng quê này, chưa bao giờ xảy ra chuyện va chạm lớn chứ nói gì đến việc giết người. Cũng chẳng hiểu sao, Dưỡng lại dám làm điều ác như vậy. Phải chăng cuộc sống của nó ở trên Hà Nội khó khăn?”.

Mặc dù bận công việc đồng áng nhưng khi PV đến, người dân ở đây quây lại xin xem hình ảnh và những chi tiết về hành động tàn ác Dưỡng gây ra trước đó. Khi xem hết hình ảnh ghi lại từ camera do cơ quan chức năng cung cấp, những người chứng kiến đều sửng sốt và không tin rằng đó là sự thật. Nhiều người còn nghi ngờ đó không phải là Nguyễn Hữu Dưỡng. 

Người dân ở thông Hoành Từ vẫn không tin rằng Nguyễn Hữu Dưỡng là sát thủ giết người.

Chị Phạm Thị Mến, người bạn học cùng với Dưỡng cũng bị sốc khi nghe được tin này. "Hồi học cùng lớp cấp 1, Dưỡng luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Thậm chí, còn bị các bạn trong lớp trêu chọc và cho là “cục đất” bởi bản tính hiền lành, ít nói.  

Bầu chọn
Theo bạn, hành động giết người, cướp vàng của Nguyễn Hữu Dưỡng là thế nào?


Cho đến giờ, Dưỡng cũng người rất ngoan, không đua đòi bạn bè, tu chí làm ăn cùng vợ. Không hiểu sao lại nghĩ nông cạn và đột nhiên làm chuyện này. Bản thân tôi là một người bạn học cũng là hàng xóm với Dưỡng, tôi thấy buồn và thương nó. Nhưng cũng buồn khi thấy nó giết người một cách không ghê tay".

Theo những người dân thôn Đông Cường, Dưỡng là người sinh ra trong gia đình cũng có nề nếp, ăn học đàng hoàng chứ không phải là người lang thang, thất học do đó, họ không thể tin vào việc Dưỡng ra tay giết người, cướp của.

Chị  Nguyễn Thị D, một người dân cho biết: "Trước đây, thôn này cũng xảy ra một vụ đánh nhau gây chết người. Nhưng giờ nhận được tin này, bản thân tôi là người trong làng nhưng cũng bị sốc. Dù sao thì việc đã xảy ra rồi, giờ chỉ thương bố mẹ của Dưỡng, tuổi cao sức yếu.

Bầu chọn
Theo bạn, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng có thoát khỏi án tử hình?


Ngoài công việc đi làm đồng, ông Rương (bố đẻ Dưỡng - PV) còn phụ thêm nghề sửa xe đạp. Khi nghe thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng, chúng tôi cũng chẳng biết làm gì, chỉ biết đến động viên ông bà Rương".

Những ngày hạnh phúc của Nguyễn Hữu Dưỡng.

"Sinh được một người con, ai cũng muốn cho con mình trưởng thành, mong muốn con mình thành đạt. Có ai ngờ được rằng, bao công lao bố mẹ vun đắp cho con để một ngày chứng kiến kết cục đau buồn thế này. Thà rằng, nó nói là làm ăn thua lỗ, công việc chưa ổn định và cần tiền thì bố mẹ nào dù nghèo đến đâu cũng sẽ chạy vạy, lo cho. Đằng này, lại liều mạng đi cướp của giết người. Kẻ phạm tội đã có pháp luật xử lý. Nhưng người chịu khổ lúc này là bố mẹ, những người thân của Dưỡng", chị Lương Thị Xuyến thôn Hoành Từ tâm sự.


Bầu chọn
Theo bạn, tại sao ngày càng có nhiều tiệm vàng bị cướp?


Trước đó, trao đổi với PV, anh Nguyễn Hữu Xạ, chú ruột của Dưỡng cho biết, từ trước đến nay, Dưỡng không hề có xích mích với ai, là một người rất ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ. Việc làm của Dưỡng chỉ là bột phát chứ không hề có ý định từ trước.


Cao Nguyên