Sau bin Laden, FBI truy lùng ráo riết một kẻ dâm loạn bệnh hoạn

11/04/2012 12:04 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Một cựu giáo viên nghiện ảnh khiêu dâm trẻ em đã trở thành tên tội phạm bị FBI truy nã ráo riết nhất, thay thế vị trí của trùm khủng bố bin Laden.
Eric Justin Toth, một kẻ nghiện khiêu dâm trẻ em, đã trở thành kẻ thay thế vị trí của trùm khủng bố Osama bin Laden trong danh sách 10 kẻ tội phạm bị truy nã hàng đầu của FBI.

Eric Toth trong danh sách truy nã của FBI.

Toth, 30 tuổi, từng là một giáo viên tư thục, bị truy tố năm 2008 ở bang Maryland do các cáo buộc liên quan tới khiêu dâm trẻ em. Các nhà chức trách đã tìm thấy nhiều hình ảnh khiêu dâm trong máy tính cá nhân của Toth - FBI cho biết.

Tên tuổi của Toth được đưa vào bản danh sách 10 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất -  "Ten Most Wanted Fugitive" của FBI gần một năm sau khi bin Laden chết tại Pakistan.

Theo FBI, sự thay thế này là đỉnh điểm của một quá trình khảo sát lâu dài với các ứng viên của 56 ban ngành khác nhau và đã được các quan chức hàng đầu của FBI phê duyệt. 

Toth là người thứ 495 được đưa vào danh sách "Ten Most Wanted Fugitive" của FBI. Ngoài ra, các nhà chức trách Mỹ đã công bố về việc sẽ trao phần thưởng trị giá 100.000 USD cho những người cung cấp thông tin có thể dẫn tới việc bắt giữ Toth. 

Bên cạnh đó, chính quyền Mỹ cũng cảnh báo Toth có thể đăng các quảng cáo làm gia sư hoặc một người trông trẻ tại nhà để tiếp cận các nạn nhân.

Thông tin gần đây nhất về hắn mà FBI thu thập được từ năm 2009 cho biết Toth đang lẩn trốn ở Arizona. Trước đó, hắn được tin là đã từng ở Virginia, Illinois, Indiana, Wisconsin và Minnesota.

Nếu bị kết án về các tội ác từng thực hiện ở Maryland, Toth sẽ phải đối mặt với ít nhất 15 năm hoặc lên đến 30 năm tù giam.


Nguyễn Hường (theo Telegraph)