Sẽ kỷ luật giáo viên đứng lớp 18 năm dùng bằng giả

25/05/2015 04:00 ĐỨC THIỆN - XUÂN QUANG
(GDVN) - Đơn vị quản lý đang xem xét hình thức kỷ luật đối với giáo viên 18 năm đứng lớp dùng bằng giả.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã có ý kiến chỉ đạo xác minh thông tin vụ Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả, theo phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Hôm 15/5/2015, đơn vị quản lý đã đưa ra kết quả xác minh thông tin vụ việc.

Kết quả xác minh vụ giáo viên đứng lớp 18 năm dùng bằng giả (ảnh: Đức Thiện)

Theo đó, kết quả xác minh vụ việc cho thấy, tấm bằng tốt nghiệp THPT mà cô Trần Thị Hằng (hiện là giáo viên, công tác tại Trường tiểu học Đinh Hưng) đang sử dụng là bằng giả.

"Quá trình học tại trường Trung cấp sư phạm Thanh Hóa, cô Trần Thị Hằng không có chứng minh nhân dân; không có học bạ mang tên Trần Thị Hằng. Do vậy, trong quá trình học tập tại trường này, cô Hằng đã nhiều lần khất nhà trường, không nộp học bạ.

Đối với bằng tốt nghiệp THPT: Trong quá trình học tại

trường Trung cấp sư phạm Thanh Hóa, giáo viên này không có bằng tốt nghiệp mang tên Trần Thị Hằng. Giáo viên này đã mượn bằng tốt nghiệp của một người bạn (cô Hằng khai đã chết), sau đó sửa lại thành bằng tốt nghiệp mang tên Trần Thị Hằng, sinh 09/04/1975", văn bản xác minh nêu rõ.

Cũng theo xác minh từ cấp có thẩm quyền, đây là tấm bằng tốt nghiệp THPT giả mà cô Trần Thị Hằng sử dụng để đối phó trong suốt quá trình học tại trường Trung học sư phạm Thanh Hóa. Đồng thời cũng để hợp lý hóa mọi giấy tờ hồ sơ mang tên Trần Thị Hằng sau này.

Căn cứ vào nội dung xác minh, đơn vị chuyên trách khẳng định, bằng tốt nghiệp THPT mang tên Trần Thị Hằng, hiện đang sử dụng là bằng giả.

Trường tiểu học Định Hưng (Yên Định) - nơi cô Trần Thị Hằng công tác(ảnh: internet)

Trước đó, trong bản tường trình của cô Trần Thị Hằng gửi cơ quan chức năng, giáo viên này cho biết, có sự sai lệch hồ sơ nói trên là do lỗi khách quan.

“Sau khi học xong cấp 3, tôi vào miền Nam làm công nhân. Năm 1994, mẹ tôi ở nhà làm hồ sơ cho tôi thi trường Trung cấp sư phạm Thanh Hóa. Tuy nhiên trước đó, hồ sơ của tôi đã bị mất hết. Mẹ tôi ở nhà lên xã khai lại cho tôi, nhưng không hiểu lý do gì mà toàn bộ hồ sơ bị sai lệch cả tên, ngày, tháng, năm sinh.

Sự sai lệch này không hiểu lý do nhầm lẫn ở mẹ tôi hay cán bộ xã làm sai”", cô Hằng tường trình.

Điều ngạc nhiên là tấm bằng tốt nghiệp THPT giả mà cô Trần Thị Hằng (có tên khác thường gọi Trần Thị Hường) đang sử dụng, lại trùng tên, ngày, tháng sinh với tấm bằng tốt nghiệp THPT của người em gái cũng tên là Trần Thị Hằng (cô Hằng (em) hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Yên Định).

Cũng theo phản ánh, cô Trần Thị Hằng đã sử dụng kết quả tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm Thanh Hóa của cô em gái (cũng tên là Trần Thị Hằng) để đi học, sau đó hợp thức hóa mọi hồ sơ bằng tên Trần Thị Hằng.

Cũng liên quan đến việc, giáo viên Trần Thị Hằng 18 năm đứng lớp dùng bằng giả, lãnh đạo huyện Yên Định cho biết, đơn vị đang xem xét hình thức kỷ luật đối với giáo viên này.

“Trên cơ sở kết quả xác minh nói trên, lãnh đạo huyện sẽ đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với trường hợp có dấu hiệu gian lận này”, một vị lãnh đạo huyện Yên Định cho biết.

ĐỨC THIỆN - XUÂN QUANG