SHB 4 năm liên tiếp được vinh danh Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX

24/11/2016 15:58 Ngọc Quang
(GDVN) - SHB vinh dự được tôn vinh trong “Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2016” và đây là năm thứ 4 liên tiếp SHB được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này.

Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX là kết quả tổng kết Chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch 2015 – 2016, do Sở GDCK Hà Nội (HNX) tổ chức.

Chương trình đã đánh giá 344 doanh nghiệp niêm yết trên HNX với 5 tiêu chí: Quyền của cổ đông; Đối xử bình đẳng với cổ đông; Vai trò của các bên liên quan; Minh bạch và công bố thông tin; Trách nhiệm của HĐQT.

 Ông Võ Đức Tiến - Thành viên HĐQT độc lập SHB nhận chứng nhận Top 30 doanh nghiệp minh bạch HNX 2015 - 2016. ảnh: shb.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Năm 2016 với SHB là năm bản lề của việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm (2016-2020).

Đặc biệt, đây cũng là giai đoạn quan trọng để hoàn thành mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để đạt được điều đó, bên cạnh những nỗ lực không ngừng trong việc phát triển và mở rộng kinh doanh; minh bạch và liêm chính trong mọi hoạt động của ngân hàng luôn là kim chỉ nam hoạt động của SHB”.

Chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2009, SHB luôn đề cao, chú trọng tính minh bạch, trung thực trong tất cả các hoạt động trên toàn hệ thống, đồng thời không ngừng nâng cao năng lực quản trị điều hành, công tác quản trị rủi ro, kiểm toán kiểm soát nội bộ;

Luôn tuân thủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công bố thông tin tới cổ đông và nhà đầu tư, đóng góp vào sự minh bạch và phát triển chung trên toàn thị trường.

Việc SHB 4 năm liên tiếp được Sở GDCK Hà Nội vinh danh Top 30 doanh nghiệp minh bạch HNX càng khẳng định uy tín của SHB trên thị trường tài chính ngân hàng, đáp lại sự tin tưởng của cổ đông, khách hàng và đối tác.

Minh bạch và liêm chính luôn là nền tảng quan trọng giúp ngân hàng phát triển thịnh vượng, an toàn và bền vững, đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông, khách hàng.

Ngọc Quang