SHB liên tiếp đón nhận các giải thưởng danh giá ngành Ngân hàng

28/07/2016 16:31 Cao Nguyên
(GDVN) - SHB là Ngân hàng Việt Nam duy nhất được Tạp chí The Asian Banking & Finance (ABF) bình chọn và trao 2 giải thưởng danh giá trong ngành.

Với những nỗ lực trong hoạt động, đặc biệt ở 2 lĩnh vực tài trợ dự án và SMEs, SHB là Ngân hàng Việt Nam duy nhất được Tạp chí The Asian Banking & Finance (ABF) bình chọn và trao giải “Ngân hàng tài trợ Dự án tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2016.

Cũng trong tháng 7/2016, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã bình chọn SHB là 1 trong 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2016.

Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc SHB nhận giải thưởng Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam.

Trong thư gửi tới SHB thông báo về việc nhận giải thưởng Ngân hàng Tài trợ dự án tốt nhất Việt Nam, Tạp chí ABF đánh giá cao SHB ở 2 yếu tố: Năng lực và kinh nghiệm khi tham gia tài trợ các dự án năng lượng tái tạo.

Đặc biệt là các chỉ số, thông tin về chiến lược tài trợ các dự án năng lượng xanh và sự quan tâm, đầu tư của SHB đối với các những dự án mang tính xã hội hóa, phát triển bền vững như Dự án Tài chính nông thôn II&III, Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp, Dự án lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ, các Tiểu dự án thuộc chương trình phát triển ngành nước Việt Nam...

Việc SHB liên tiếp được các Bộ ngành, Chính phủ, Ngân hàng nhà nước tin tưởng và chỉ đạo trực tiếp tham gia các dự án lớn cùng các tổ chức, định chế tài chính uy tín thế giới như Ngân hàng thế giới (WB), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW)… thể hiện rõ năng lực, kinh nghiệm của SHB trong lĩnh vực này.

Đó cũng là lý do 2 năm liên tiếp 2015, 2016 ABF trao giải thưởng này cho SHB.

Ông Đỗ Lam Điền (phải) – Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp SHB nhận giải thưởng Ngân hàng Tài trợ dự án tốt nhất và Ngân hàng SME tốt nhất.

Đối với giải thưởng Ngân hàng SME Tốt nhất Việt Nam, ABF đánh giá cao việc SHB không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, mà còn có nhiều giải pháp tích cực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) như tư vấn tài chính, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, định vị, mở rộng thị trường… qua đó không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả mà còn giúp SHB nâng cao chất lượng tín dụng và mở rộng các dịch vụ tài chính dành cho SMEs.

Cũng đánh giá dựa trên năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng, Vietnam Report đã đánh giá SHB là 1 trong 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2016.

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quan trong giúp SHB lọt Top 10 NHTM uy tín nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Ngoài việc khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB, các giải thưởng lần này còn là sự ghi nhận cho những nỗ lực của SHB trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.

Điều đó vừa khẳng định vị thế, uy tín của SHB, vừa cho chúng tôi thấy được vị trí của mình trên thị trường để có những kế hoạch, chiến lược cụ thể hơn trong việc hoàn thành mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2020. Quan trọng hơn cả là các danh hiệu này đã phản ánh niềm tin của các cơ quan quản lý, các đối tác và các khách hàng đối với SHB”.

Tính đến tháng 6/2016, các chỉ tiêu tài chính cơ bản của SHB đều tăng so với cùng kỳ tháng 6/2015, cụ thể: Tổng tài sản đạt 212.004 tỷ đồng, tăng 19,51%, Tổng huy động từ TCKT và cá nhân đạt 168.503 tỷ đồng, tăng 14,76%; Tổng thu nhập thuần đạt 1.749 tỷ đồng, tăng 21,46%;

Lợi nhuận trước thuế đạt 523 tỷ đồng, tăng 9,19%; Dư nợ tín dụng đạt 140.941 tỷ đồng, tăng 18,84% cùng với chất lượng tín dụng cũng liên tục được nâng cao thông qua việc xây dựng chính sách phân bổ dòng vốn hợp lý tới các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được Chính phủ, NHNN ưu tiên, góp phần giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức 2,2% - thấp hơn cùng kỳ năm trước và thấp hơn mức quy định của NHNN.

Đảm bảo hoạt động trên toàn hệ thống, Tỷ lệ an toàn vốn luôn được SHB duy trì ở mức 11,3% - cao hơn mức quy định của NHNN. SHB cũng đang có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 9.486 tỷ đồng lên 11.197 tỷ đồng trong thời gian tới để nâng cao năng lực tài chính, đầu tư cơ sở vật chất cho việc phát triển mạng lưới, hiện đại hóa công nghệ.

Phương án tăng vốn điều lệ cũng đã được Đại hội Đồng cổ đông thông qua hồi tháng 4/2016.

Cao Nguyên