Siêu trộm “mách nước”...trộm hàng trong siêu thị Big C Thăng Long

12/09/2012 06:40 Thế Long – Hoàng Lâm
(GDVN) - Tên "siêu trộm" này rất khôn ngoan khi đi theo người bị hại và mua đồ y hệt "gia chủ" rồi tráo hàng cực nhanh chỉ trong chớp mắt...

Chiều 10/9, các trinh sát thuộc Tổ công tác đặc biệt 142/ CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại siêu thị Big C, phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tuy nhiên, đối tượng này rất có “kinh nghiệm”, luôn cảnh giác trước các lực lượng an ninh, bảo vệ của siêu thị đứng xung quanh các khu vực bán hàng. 

Trước tình hình đó, ông Trần Văn Hiếu, tổ trưởng tổ công tác đã phân công cho các chiến sỹ thay nhau bám sát để tránh bị đối tượng nhận diện, chỉ chờ khi nào đối tượng “ăn hàng” mới ập vào bắt giữ.

Cùng thời điểm có một phụ nữ dùng chiếc xe đẩy màu đỏ và để chiếc ví tiền trên xe đi vào quầy chọn hàng để mua. Ngay lập tức, gã thanh niên tình nghi trên cũng chọn một chiếc xe đẩy hàng màu đỏ. Đặc biệt, nếu người phụ nữ chọn mặt hàng gì thì y chọn mặt hàng giống như thế và để trong xe đẩy của mình. 

Sau khi chọn được hàng, người phụ nữ đẩy xe ra quầy thanh toán thì hắn cũng đẩy xe ra theo, trong một giây lát sơ hở đã toan tính trước, hắn cố tình “đẩy nhầm” chiếc xe của người phụ nữ mà chị này không để ý. Sau đó hắn lấy ví cầm lên tay lôi tiền ra nhét vào túi quần. Chỉ chờ có vậy, ngay lập tức bị các trinh sát đang theo dõi đã bắt quả tang gã thanh niên này.

Tại Công an phường Trung Hòa, đối tượng khai tên là Lương Việt Dương, sinh năm 1986, hộ khẩu TT tại:  Khu 7, Xuân Mộng, Đoan Hùng, Phú Thọ. Tạm trú tại nhà bố vợ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, làm nghề điện nước tự do. Sáng hàng ngày y bắt xe buýt về Hà Nội để đi làm và buổi chiều thường nghỉ sớm để hành nghề trộm cắp ở các siêu thị.

Đối tượng Lương Việt Dương tại cơ quan điều tra cùng tang vật

Video: "Siêu trộm" khai mánh móc túi khách ở siêu thị BigC Thăng Long

Người bị hại là chị Hoàng Thị Thúy đang là sinh viên Học viện Tài chính, quê Phượng Hoàng, Kinh Môn, Hải Dương. Chị Thúy cũng cho biết, chiếc xe đẩy hàng của chị bị đánh tráo lúc nào mà chị cũng không hay biết. Chỉ đến khi các trinh sát bắt quả tang đối tượng thì chị mới phát hiện ra chiếc ví của mình không cánh mà bay.

Kiểm tra chiếc ví trong người đối tượng có 19 triệu 900 nghìn cùng với 34 USD, 700 Won và một số tiền lẻ ngoại tệ Đài Loan, Trung Quốc.

Theo lời khai của Lương Việt Dương, y thường xuyên đi các siêu thị vào các buổi chiều và quan sát thấy nhiều phụ nữ luôn chủ quan cầm ví tiền trên tay hoặc để trong giỏ mua hàng. Y đã “nghiên cứu” quy luật này từ lâu và thành công nhiều lần.

“Trong lần này em không nghĩ mình phải trả giá quá đắt, vì bây giờ con gái em mới 3 tuổi, vợ em thì đi lao động nước ngoài cùng bà ngoại nên em ở với bố vợ ở Vĩnh Phúc, có lẽ em sẽ mất tất cả và không biết đằng ngoại sẽ như thế nào với em..” – Dương khai với phóng viên ra vẻ ăn năn nhưng gương mặt vẫn ráo hoảnh.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thế Long – Hoàng Lâm