Sở Giáo dục Ninh Thuận thừa nhận có sai sót trong quá trình thi tuyển chức danh

18/05/2019 07:58 Hưng Long
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thừa nhận kỳ thi tuyển các chức danh đã bộc lộ những bất cập, sai sót.

Ngày 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp để trao đổi và cung cấp các nội dung thông tin liên quan đến việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý một số cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2019.

Ông Nguyễn Tri Long – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đưa tin, phản ánh về thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý một số cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo 2019.

Thầy Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: H.L)

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan có liên quan, tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã có ý kiến về một số nội dung Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có đăng tải.

Thầy Nguyễn Huệ Khải – tân Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận ghi nhận tất cả nội dung bài viết của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng như các cơ quan báo chí khác đã phản ánh.

Ai được dự thi các chức danh ngành giáo dục Ninh Thuận? 

Trong kỳ thi vừa qua, có 3 trường hợp trúng tuyển vào các chức danh nhưng không bổ nhiệm. Trong đó, có trường hợp cô Phạm Thị Diệu Huyền - giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Ninh Thuận như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nêu.

Cô Phạm Thị Diệu Huyền và cô Trần Thị Xuyến – Phó phòng Đào tạo Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Ninh Thuận đều được quy hoạch dự nguồn vào chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ giáo dục phát triển hòa nhập tỉnh – nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Cô Xuyến có đủ điều kiện, có quyền đăng ký dự thi vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ giáo dục phát triển hòa nhập tỉnh.

Cô Huyền tuy chưa đủ điều kiện do đang học lý luận chính trị, quản lý nhà nước nhưng đã được Hội đồng thi tuyển chấp thuận cho dự thi vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ giáo dục phát triển hòa nhập tỉnh theo quy định.

Sau khi thi tuyển vòng 1 đạt kết quả, cô Xuyến xin phép Hội đồng không dự thi tuyển vòng 2 ở phần thi trình bày đề án đối với vị trí Phó Giám đốc Trung tâm để tập trung cho phần thi trình bày đề án với chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận làm việc với các cơ quan báo chí. (Ảnh: H.L)

Từ đó, cô Huyền nghiễm nhiên trúng tuyển và kết quả dự thi cả 2 vòng của cô Huyền đạt trên 50 điểm.

Tuy nhiên đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận vẫn không bổ nhiệm chức danh trên cho cô Huyền vì chưa đủ điều kiện, thi tuyển.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam lập luận, đây cũng là một trong những bất cập của kỳ thi vì người trúng tuyển vẫn chưa thể được bổ nhiệm.    

Lãnh đạo Sở Giáo dục cho rằng, việc thi tuyển chức danh vừa qua đã cho thấy có nhiều bất cập trong công tác tổ chức thi tuyển.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận là một trong những đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ thí điểm tổ chức thi tuyển các chức danh nên không thể tránh được những sai sót.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Khải khẳng định sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về kỳ thi tuyển các chức danh vừa qua.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung một số nội dung về công tác thi tuyển, bất cập trong công tác thi tuyển để báo cáo với Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Hưng Long