Sở Giáo dục Thái Bình yêu cầu xử lý triệt để sai phạm tại Trường THCS Điệp Nông

14/10/2016 10:33 Trí Việt
(GDVN) - Trước những sai phạm của Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, Giám đốc Sở Giáo dục Thái Bình đã yêu cầu huyện Hưng Hà xử lý triệt để.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông (xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) trong quá trình công tác có nhiều vi phạm dẫn đến việc tập thể giáo viên nhà trường đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Cụ thể, trong đơn phản ánh, những cán bộ giáo viên đang công tác trong Trường THCS Điệp Nông trình bày hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đối với vấn đề thu chi về tài chính như:

"Hiệu trưởng đã sử dụng tiền y tế học đường không đúng mục đích, tự ý cũng kế toán mua bắt người khác đứng tên.

Đơn phản ánh của cán bộ giáo viên Trường THCS Điệp Nông về hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn ThỊ Chinh. Ảnh Trần Việt.

Năm 2014, đã bịa đặt phiếu chi 6.300.000 đồng ăn tại nhà hàng Mì Vui (địa chỉ xã Đông Đô, Hưng Hà) dịp đón đoàn công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Thu tiền ôn thi vào THPT quá mức quy định (15.000 đồng/1 buổi/1 HS) trong nhiều năm. Hàng năm, lợi dụng việc làm giấy CMND thu của mỗi học sinh là 100.000 đồng/1 em.

Đặc biệt, năm học 2015 - 2016 Thanh tra huyện Hưng Hà và Thanh tra Phòng giáo dục đã có kết luận thu sai khoản tiền quỹ khuyến học, quỹ đội, quỹ phụ huynh nhưng năm 2016 - 2017 vẫn lách luật để triển khai thu…".

Bên cạnh việc phản ánh những sai phạm trong vấn đề tài chính của cô Hiệu trưởng thì cán bộ, giáo viên nhà trường còn phản ánh về công tác quản lý gây nhiều bức xúc cán bộ, giáo viên nhà trường.

"Từ khi lên làm Hiệu trưởng đến nay, cô Nguyễn Thị Chính đã phá bỏ tất cả nội quy cơ quan, tiêu chí thi đua cũ mà không hề lập tiêu chí mới…

Trong năm học 2015 - 2016, Hiệu trưởng đã cắt xem chương trình học tập 2 tuần để Phòng Giáo dục huyện Hưng Hà phải can thiệp nhưng vẫn cố tình không chịu dạy bù.

Đồng thời, cũng trong năm học này, bà Hiệu trưởng còn bao che, bảo lãnh cho Phó Hiệu Trưởng là Vũ Đình Phúc nghỉ ốm gần hết học kỳ 1 mà vẫn được hưởng lương bình thường và được xét thi đua…".

Mặc dù, hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đã được cán bộ giáo viên phản ánh nhưng không hiểu sao đến thời điểm này huyện Hưng Hà vẫn chưa xử lý. Ảnh Trần Việt.

Trước những sai phạm của vị Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông nêu trên, phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Thái Bình để hiểu rõ hơn về sự việc.

Trong buổi làm việc, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thái Bình cho biết: “Đối với những vấn đề ở trường THCS Điệp Nông, chúng tôi đã trực tiếp yêu cầu Chủ tịch huyện và Trưởng phòng giáo dục xử lý triệt để những vấn đề đã phản ánh.

Thanh tra huyện sẽ vào cuộc thanh tra và chúng tôi cũng đã yêu cầu UBND huyện có báo cáo với Sở, nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có báo cáo”.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là, với những sai phạm của vị Hiệu trưởng Trường

Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, Hưng Hà bị “tố” nhiều sai phạm

THCS Điệp Nông đã được các bộ giáo viên nhà trường phản ánh rõ như vậy, tại sao lãnh đạo UBND huyện Hưng Hà vẫn chưa vào cuộc xử lý dứt điểm?

Mặc dù, đích thân Giám đốc Sở GDĐT  tỉnh Thái Bình trực tiếp yêu cầu UBND huyện Hưng Hà xử lý triệt để và báo cáo nhưng tại sao cho đến nay lãnh đạo huyện vẫn chưa báo cáo?

Liệu có khi nào, những sai phạm của vị hiệu trưởng này đang được một thế lực nào đó “bao che”, “làm ngơ” không xử lý?

Đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Bình sớm vào cuộc kiểm tra xử lý dứt điểm những sai phạm của vị Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông và đồng thời làm rõ việc có hay không sự “bảo kê” trước những sai phạm này.

Trí Việt