Sở Y tế HN thưởng những người tố "nhân bản xét nghiệm" 320.000 đồng

16/08/2013 14:07 Theo Tuổi Trẻ
(GDVN) - Lễ trao thưởng diễn ra vỏn vẹn trong vòng nửa giờ sáng hôm nay 16-8, cho ba cán bộ y tế đã tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, Hà Nội.
Ba cán bộ y tế của Bệnh viện đa khoa Hoài Đức: từ trái sang chị Khuất Thị Định, chị Hoàng Thị Nguyệt và chị Phan Thị Nam Đông - Ảnh: Nguyễn Khánh


Ba nhân viên này gồm: Khuất Thị Định, viên chức của Khoa sản; Hoàng Thị Nguyệt, viên chức Khoa xét nghiệm và Phan Thị Nam Đông, viên chức Khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

Trong quyết định khen thưởng do GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền ký, giấy khen cho ba chị là sự tưởng thưởng cho hành động dũng cảm tố cáo sai phạm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức từ tháng 7-2012 đến tháng 5-2013, kèm theo giấy khen là phần thưởng trị giá 320.000 đồng mỗi người.

Tuy nhiên, điều những người tham dự lạ lùng là việc trao thưởng diễn ra quá ngắn ngủi, chỉ có nửa giờ và trái với thông lệ là không có màn người trao thưởng tặng hoa, chụp ảnh chung với người được thưởng.

Mặc dù được tặng thưởng, nhưng cả ba cán bộ y tế lại khóc suốt từ đầu đến cuối buổi lễ.

"Tôi được khen thưởng nhưng cũng không sung sướng hạnh phúc gì vì hành vi xấu của một số người của bệnh viện" - Chị Khuất Thị Định nói sau buổi lễ.

Theo Tuổi Trẻ