Sóc Trăng: Tàu chở 10.000 lít dầu bốc cháy gần kho xăng

07/05/2012 17:34 Trúc Linh
(GDVN) - Sau nửa giờ bơm 10.000 lít nhiên liệu vào bồn, tàu chở dầu nổ máy rời kho thì phát hỏa làm tài công bị bỏng.
Sau một giờ chữa cháy tích cực, khoảng 7h30' sáng ngày 7/5, lính cứu hỏa của Công an tỉnh Sóc Trăng đã khống chế được đám cháy trên tàu chở 10.000 lít dầu gần kho xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hưng ở thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Sự cố xảy ra khi tàu gỗ vừa lấy đầy nhiên liệu tại kho Phú Mỹ Hưng gần mé sông Mỹ Xuyên để giao cho đại lý. Tuy nhiên, khi máy vừa khởi động thì lửa bao trùm cả thân tàu, tài công phóng xuống sông nhưng bị bỏng.

Tàu chở dầu bị cháy chìm dưới sông Mỹ Xuyên đang được trục vớt.
Lúc này chiếc tàu trôi tự do về phía cầu Cao rồi tấp vào bãi vật liệu xây dựng Trung Hưng. Nơi đây có chỗ để xe tải lên xuống bốc hàng nên xe chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khống chế hỏa hoạn.

Hiện chiếc tàu chở dầu đã được trúc vớt lên trong tình trạng hư hỏng nặng vì bị cháy. Bồn nhiên liệu 10.000 lít cũng được kéo lên bờ để bơm dầu ra ngoài, kiểm tra thiệt hại.

Thượng tá Đặng Văn Phé, Trưởng Công an huyện Mỹ Xuyên cho biết, tài công điều khiểu tàu chở dầu là Lê Văn Hiền (35 tuổi) ngụ xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc (Long An) được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Cơ quan điều tra đang chờ sức khỏe anh Hiền hồi phục sẽ ghi lời trình bày, tìm nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Trúc Linh