Sự thật về “hố tử thần” tái xuất hiện tại Hà Nội

13/06/2011 08:12
(GDVN) – Sáng nay, một sự cố sụt lún đường lớn đã xảy ra tại Hà Nội với diện tích chừng 30 mét vuông khiến người đi đường kinh sợ.

(GDVN) – Sáng nay, một sự cố sụt lún đường lớn đã xảy ra tại Hà Nội với diện tích chừng 30 mét vuông khiến người đi đường kinh sợ.

Sự việc xảy ra tại đoạn trước cửa Công ty Sông Đà trên đường Nguyễn Trãi. Vụ sụt lún này đã để lộ những hố sâu trông rất đáng sợ. Theo một CSGT có mặt tại hiện trường, đống đá, cát được đổ tại đây trước khi xảy ra sự việc đã bị thụt xuống hố sâu.

Theo quan sát của phóng viên, chiều dài của điểm sụt khoảng 15m, rộng khoảng 2m. Hố to này bị chia làm hai bởi một chiếc cống lớn. Bên cạnh đó, xuất hiện một hố nhỏ khác có đường kính khoảng 80cm.

Liên lạc với ông Thạch Như Sỹ, Tránh thanh tra sở Giao thông vận tải Hà Nội, ông nói: "Thanh tra giao thông chúng tôi chỉ kiểm tra và xử lý vi phạm trật tự giao thông. Nếu sự việc liên quan đến chất lượng công trình thì phải hỏi phòng Giao thông đô thị của Sở GTVT".

Ngay trong sáng cùng ngày, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Nguyễn Nguyên Huy, Trưởng phòng Giao thông đô thị, Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Ông Huy cho biết ông chưa biết gì về sự việc này, sẽ kiểm tra lại và thông báo cho phóng viên. Tuy nhiên tới hơn 15h cùng ngày, khi PV liên lạc lại thì không thấy ông Huy nghe điện.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Lê, Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, điểm xảy ra sự sụt lún không phải do bên ông phụ trách, và không có công nhân nào của đơn vị ông thi công có mặt ở đó.

Tuy nhiên, đến khoảng15h30, một công nhân mặc đồng phục Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội có mặt tại hiện trường cho biết, đây là khu vực do công ty cấp nước sạch đang tiến hành sửa chữa.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố sụt lún đường tại địa điểm này. Theo nhiều người dân trong khu vực, ngay tại hai hố tử thần này, từ đầu năm tới nay, đã không dưới 3 lần xảy ra sụt lún. Lần gần đây nhất cách nay khoảng 2 tháng, cũng vào buổi sáng, sau tiếng nổ, nước phun trào thành cột cao chừng 5 mét kèm theo đất đá bắn tung tóe khiến người đi đường vô cùng hoảng sợ.

Một vài hình ảnh tại hiện trường

alt
"Hố tử thần" bị chia làm đôi bởi một miệng cống.
alt
Nước cáu bẩn, đục ngầu sau khi lôi tuột hàng khối đá, cát xuống hố.
alt
Bên cạnh hố to, một hố nhỏ mé bên trong sát phần đường dành cho xe bus cũng xuất hiện.
alt
Hiện trường đã được quây hàng rào và dây chắn

Nam Phong