Sức khỏe 46 học sinh ăn phải bột thông bồn cầu đã ổn định, xuất viện

06/03/2019 07:03 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong số 46 học sinh Trường tiểu học Bắc An (Hải Dương) ăn phải bột thông bồn cầu bị ngộ độc phải nhập viện, có 14 học sinh đã ra viện, đi học trở lại.

Ngày 6/3, lãnh đạo Trường Tiểu học Bắc An, xã Bắc An (thành phố Chí Linh, Hải Dương), sức khỏe của 46 học sinh nhà trường bị ngộ độc do ăn phải bột thông bồn cầu đã dần ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Trong ngày 5/3, có 14 em học sinh được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã xuất viện, đi học trở lại.

Hiện còn 32 em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương được điều trị kịp thời bằng các thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày ruột và các thuốc điều trị triệu chứng.

Sức khỏe các em học sinh ăn phải bột thông bồn cầu đã dần ổn định, sớm xuất viện về nhà (Ảnh: CTV)

Đến nay, sức khỏe của các em đã dần ổn định, tiên lượng tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Sở đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Khi nhận được thông tin các học sinh Trường Tiểu học Bắc An ăn nhầm viên chứa bột thông bồn cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã cử một đội cấp cứu ngoại viện xuống Bệnh viện đa khoa huyện Chí Linh.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã gọi điện thoại xin ý kiến Bệnh viên Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai để xin ý kiến về phác đồ cấp cứu, điều trị.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, sáng ngày 4/3, 46 học sinh Trường Tiểu học Bắc An phải nhập viện cấp cứu vì ăn phải bột thông bồn cầu.

Số bột thông bồn cầu do một giáo viên trường này mua và để ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà.

Vì không biết nên trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A đã lấy ra và chia cho nhiều học sinh khác trong trường cùng ăn.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, giáo viên của trường đã kịp thời đưa 46 học sinh đi cấp cứu.

Trong đó, 14 học sinh được cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, 32 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LÃ TIẾN