Sức mạnh tàu USS Bunker Hill (CG 52) của hải quân Mỹ vừa đến Đà Nẵng

06/03/2020 08:16 AN NGUYÊN
(GDVN) - Tàu USS Bunker Hill (CG 52) là tàu chiến thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay 9 được trang bị nhiều vũ khí hiện đại.

Ngày 5/3, nhóm tác chiến tàu sân bay 9 bao gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG 52) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Nhóm tàu sân bay tác chiến bao gồm tổng cộng 6.500 thủy thủ, một tàu sân bay, một không đoàn, một tàu tuần dương và 6 tàu khu trục.

Những tàu chiến nói trên thuộc Hạm đội 7 của Hoa Kỳ thực hiện các hoạt động hải quân được triển khai ở tiền phương nhằm hỗ trợ các lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ trong khu vực hoạt động ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Đây cũng là hạm đội có lực lượng đông nhất của hải quân Mỹ.

Hạm đội 7 tương tác với 35 quốc gia ven biển khác để xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường an ninh biển, thúc đẩy ổn định và ngăn ngừa xung đột.

Dưới đây là những hình ảnh về sức mạnh của tàu USS Bunker Hill (CG 52) cập cảng Đà Nẵng chiều ngày 5/3.

Tàu USS Bunker Hill (CG 52) cập cảng Tiên Sa ngày 5/3.
Đây là tàu chiến hiện đại được trang bị 4 động cơ tua bin chạy bằng xanh LM 2.500; 2 trục có tổng công suất 80.000 mã lực.
Hệ thống tác chiến trên tàu USS Bunker Hill (CG 52).
Tàu có chiều dài 173m, ngang 16,7m với lượng giãn nước hơn 9.600 tấn.
Tàu được trang bị hệ thống ra đa khá đồ sộ ở phần thượng tầng.
Một hệ thống phòng thủ tầm gần của tàu đã được che bạt. Ngoài các loại tên lửa hiện đại thì trên tàu có trang bị 2 súng máy hạng nhẹ cỡ nòng MK45 12,7cm/54 và hai hệ thống vũ khí cận chiến Phalanx.
Biểu tượng của nhóm tác chiến tàu sân bay 9 được gắn trên thân tàu USS Bunker Hill (CG 52).
Trên tàu có sàn đáp trực thăng và có thể mang theo hai máy bay loại SH-60 Sea Hawk.
Phía đuôi tàu cũng được trang bị pháo và hệ thống phóng tên lửa.
Cận cảnh hải pháo được lắp ở đuôi tàu.
Cụm phóng tên lửa trên tàu USS Bunker Hill (CG 52).
Tàu được trang bị hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng tiêu chuẩn MK41 (MR), bệ phóng tên lửa thẳng đứng ASROC (VLS), tên lửa hành trình Tomahawk.
Tàu USS Bunker Hill (CG 52) có tốc độ trên 30 hải lý/giờ và cần có 30 sĩ quan và 300 thủy thủ để vận hành tàu.
Lực lượng chức năng cùng chó nghiệp vụ được bố trí để đảm bảo an ninh xung quanh tàu chiến này tại cảng Tiên Sa. Ảnh: AN
AN NGUYÊN