Tá hỏa vì kéo lưới cá phát hiện xác người đàn ông

24/02/2014 13:22 Xuân Hoà - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Xác nạn nhân được các ngư dân phát hiện vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24/2 tại vùng biển xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Ông Nguyễn Văn Hăng (65 tuổi, trú tại xã Đức Trạch, Bố Trạch), người phát hiện xác nạn nhân, cho biết: Vào thời điểm trên ông cùng một số ngư dân đang kéo lưới ở vùng biển này. Khi còn cách bờ khoảng 400m, thấy lưới cá nặng nên ông đã gọi các thuyền của ngư dân khác gần đó đến kéo hộ.

Xác nạn nhân đang được đưa lên bờ

Tuy nhiên, khi đưa được chiếc lưới lên mọi người tá hỏa vì trong lưới vật nặng kia không phải cá mà là một xác người đàn ông trung niên. Ngay sau đó, các ngư dân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân được đưa lên bờ và đã được người nhà nhận diện.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Chí Thanh (52 tuổi, trú tại ở xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Theo người nhà nạn nhân, khoảng 22 giờ ngày 18/2, trong lúc tránh gió ở âu thuyền Sông Gianh, chiếc tàu mang số hiệu QB 92016 bị sóng đánh vào mạn hất nạn nhân đang ngồi trên tàu rơi xuống nước.

Nỗi đau xót của người thân nạn nhân

Sau đó người nhà và các ngư dân đã đổ xô đi tìm nhưng không tìm thấy. Đến sáng nay thì nhận được tin của các ngư dân, gia đình xuống nhận dạng đúng là anh Thanh. Hiện gia đình đã làm thủ tục để mang thi thể nạn nhận về nhà làm lễ an táng.

Xuân Hoà - Nhuận Ngọc