Tai nạn kinh hoàng trên Vịnh Hạ Long, 5 người nước ngoài thiệt mạng

03/10/2012 21:20 Thùy Dương
(GDVN) - Chiều 3/10, tại khu vực hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ va chạm giữa xuồng chở khách và tàu Đông Phong khiến 5 người thiệt mạng, còn 13 người khác may mắn thoát chết.
Khoảng 15h30 chiều ngày 3/10/2012, xuồng chuyển tải khách mang biển kiểm soát QN-6116 chở 18 du khách Đài Loan (Trung Quốc) quay lại tàu Paradise QN-6688 của Tập đoàn Tuần Châu sau khi thăm quan hang Sửng Sốt thì bị tàu Đông Phong QN 1402 đâm lật úp. 

Ông Đặng Huy Hậu, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo công tác cứu hộ.


Hậu quả, 5 du khách thiệt mạng, gồm 1 người đàn ông (khoảng 50 tuổi), 3 phụ nữ và một bé gái 9 tuổi. Trong đó, nạn nhân là đàn ông được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy nhưng không qua khỏi.

Bốn nạn nhân còn lại khi lực lượng cứu hộ lặn tìm thì vẫn còn mắc kẹt trong khoang xuồng. Sau gần một giờ từ khi xảy ra tai nạn, các lực lượng chức năng mới vớt được các 4 nạn nhân trên. Mười ba du khách được cứu thoát đã được đưa về nghỉ tại khách sạn ở Bãi Cháy. 

Được biết, đoàn du khách trên là của Công ty Smile Việt Nam, có trụ sở tại Hà Nội. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu đã có mặt tại bệnh viện Bãi Cháy để chỉ đạo giải quyết vụ việc và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Thùy Dương