Tai nạn siêu xe Ferrari tại Bắc Kinh gợi nhớ vụ "bê bối chính trị"

14/02/2014 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Chiếc Ferrari màu đỏ đã đầm sầm vào hành lang đường cao tốc gần sân bay quốc tế Bắc Kinh ở quận Thuận Nghĩa và bốc cháy, một người đàn ông trong xe tử vong
Hiện trường vụ tai nạn siêu xe Ferrari hôm qua tại Bắc Kinh.

Bưu điện Hoa Nam ngày 14/2 đưa tin, một vụ tai nạn siêu xe Ferrari trên đường cao tốc Bắc Kinh đang  gợi nhớ đến vụ việc liên quan đến một phụ tá thân cận của ông Hồ Cẩm Đào.

Chiếc Ferrari màu đỏ đã đầm sầm vào hành lang đường cao tốc gần sân bay quốc tế Bắc Kinh ở quận Thuận Nghĩa và bốc cháy, một người đàn ông trong xe tử vong, 2 người còn lại bị thương. Vụ tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng hôm qua 13/2.

Theo Tân Hoa Xã, một trong hai người sống sót chỉ bị gẫy 1 cánh tay, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn không có dương tính. 20 mét hàng rào hành lang đường cao tốc đã bị đâm cong queo và những mảnh vỡ siêu xe nằm rải rác gần đó.

Đại lý Ferrari tại Thượng Hải, Trung Quốc cho biết công ty sẽ khởi động một cuộc điều tra vụ tai nạn. "Đánh giá ban đầu từ các bức ảnh lan truyền trên mạng, chiếc xe giống như Ferrari 458, mặc dù chúng tôi không thể xác nhận ngay bây giờ", một nhân viên cho biết, nhưng khẳng định Ferrari 458 được thiết kế chỉ có 2 người.

Vụ tai nạn đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng dùng internet Trung Quốc với hình ảnh vụ tai nạn lan truyền nhanh chóng trên Sina Weibo và nhiều người nhận thấy sự tương đồng với một vụ tai nạn siêu xe Ferrari 2 năm trước đây.

Ngày 18/3/2012 lực lượng cứu hộ đã phải kéo xác con trai Lệnh Kế Hoạch, phụ tá thân cận của ông Hồ Cẩm Đào ra khỏi chiếc Ferrari 458 Spider, nỗ lực che đậy vụ tai nạn khiến ông Hoạch không còn nằm trong quy hoạch lãnh đạo cấp cao đại hội 18 cuối năm ấy.

Cảnh sát Bắc Kinh đã không trả lời câu hỏi liên quan đến vụ tai nạn hôm qua.

Hồng Thủy