Tài sản con trai bí thư Hải Dương: "Điều tra, xử lý không có ngoại lệ"

31/05/2012 07:10 Nguyễn Tiến - Viết Cường
(GDVN) - Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, Hoàng Mai Khương cho biết sẽ kiểm tra thông tin báo chí nêu về khu vườn của anh Bùi Thanh Tùng và không có ngoại lệ trong vụ này cho dù anh Tùng là con Bí thư tỉnh ủy Hải Dương.

Liên quan đến việc xây dựng khu nhà vườn với trị giá lớn được ông Chủ tịch huyện Ninh Giang xác nhận là của ông Bùi Thanh Tùng (32 tuổi - con trai ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương) hiện đang giữ chức Trưởng phòng Việc làm an toàn lao động tại Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương. Ngày 30/5 phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương để tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề lớn trong vụ việc này.


Một góc trong khu nhà vườn ở Ninh Thành - Ninh Giang - Hải Dương
Khối đá quý có giá trị được dựng trong khu nhà vườn


Tại buổi làm việc ông Hoàng Mai Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương cho biết, những ngày gần đây báo chí thông tin nhiều về việc xây dựng khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương).

Sau khi có thông tin trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Ninh Giang xem xét lại toàn bộ quy trình cấp đất cho anh Tùng. Sau đó UBND huyện Ninh Giang đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng và ngày 29/5 UBND tỉnh Hải Dương mới nhận được văn bản báo cáo của huyện Ninh Giang gửi lên.

“Chúng tôi mới nhận được báo cáo của UBND huyện Ninh Giang vào ngày hôm qua. Khối lượng công việc của tỉnh vô cùng lớn. Cái chính là phải tập trung vào phát triển kinh tế - xã hội. Việc của gia đình anh Tùng chỉ là một việc trong rất nhiều việc mà lãnh đạo tỉnh phải giải quyết”, ông Khương nói.


Ông Khương cũng cho biết thêm, quá trình kiểm tra thông tin báo chí nêu về khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng phải từng bước một. Trong thời gian tới tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung báo chí nêu. Đồng thời trong thời gian tới sẽ chỉ đạo đơn vị kiểm lâm của tỉnh vào cuộc để xác định rõ nguồn gốc các loại gỗ trong khu nhà vườn nhà anh Tùng vì hiện nay tỉnh chưa nắm được khu vườn đó trồng các loại cây gì?


Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc hiện nay dư luận đang quan tâm đến việc anh Tùng lấy nguồn tiền từ đâu ra để xây dựng khu nhà vườn được cho là có giá trị rất lớn, ông Khương cho biết sau này sẽ làm rõ vấn đề này.

“Thẩm quyền quản lý anh Tùng là của tỉnh nhưng thông qua cấp Sở. Anh Tùng là cán bộ cấp Phòng, do Sở quản lý nên Tỉnh sẽ chỉ đạo Sở xem xét, kiểm tra cụ thể”, ông Khương nói.

Người phát ngôn của UBND tỉnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương – ông Hoàng Mai Khương.

Khu vườn được cho là có giá rất khủng của con Bí thư tỉnh ủy Hải Dương


Trước câu hỏi của phóng viên anh Tùng là con trai của người đứng đầu tỉnh thì việc xử lý có chịu áp lực gì không, ông Khương nói: “Đã là cán bộ của Đảng, Nhà nước thì phải tuân thủ nguyên tắc đề bạt, bổ nhiệm, chịu sự quản lý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Việc điều tra, xử lý đúng sai, vi phạm không có trường hợp nào là ngoại lệ.

Nếu việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp pháp, đúng quy định, họ đầu tư mà đem lại hiệu quả kinh tế, lợi ích cho cộng đồng thì nên khuyến khích. Riêng đối với trường hợp nhà anh Tùng, tôi cũng chưa nắm được có những cây gì, giá trị bao nhiêu nên chưa thể đưa ra nhận xét, đánh giá gì cả”, ông Khương cho biết thêm.

Cùng ngày phóng viên đã liên hệ làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương nhưng tiếp tục nhận được sự từ chối làm việc vì lãnh đạo đang bận.

Nguyễn Tiến - Viết Cường