Tại sao mấy vị quan chức VFF không từ chức?

29/11/2011 14:54 Theo Nguyễn Đức Toàn/VNE
"Tại sao sau thất bại thảm hại của đội tuyển U23 Việt Nam mà mấy vị ở VFF vẫn bình chân như vại, không có động thái từ chức"...
Đó là những câu hỏi mà độc giả mấy ngày gần đây đang đặt ra cho lãnh đạo, những người có trách nhiệm của liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Đội tuyển U23 Việt Nam

Sự vô cảm của các vị đã làm tổn hao không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí kể từ Seagame 26 kết thúc.

Nói theo kiểu đồng bào Hrê ở các huyện miền tây Quảng Ngãi là nói như "đinh đóng cột" rằng, sở dĩ các vị không có ai muốn từ chức là vì cái ghế đang ngồi còn béo bở lắm, tuy có chút ít chông gai nhưng kiên nhẫn chịu đựng thì thu nhập cũng cao mà quyền hành cũng lắm. Cho nên chuyện thất bại của U 23 VN tại đấu trường Seagame 26 vừa qua các vị "Cương quyết mổ... xẻ để rút kinh nghiệm" là xong.

Nếu có ai thắc mắc, thì họ sẽ phản ứng tới cùng vì họ đã làm tròn trách nhiệm của liên đoàn vì đã có tổ chức họp hành, phán xét.

Dại gì từ chức phải không khi mà cơm áo đủ đầy, quyền hành trong tay? Văn hoá từ chức ư? Nghe sao mà xa xỉ, ngôn từ đó chỉ dùng cho các ban ngành khác, còn ở liên đoàn bóng đá thì còn lâu, bởi trái bóng thì tròn mà đôi khi ương ngạnh, khó điều khiển. Cho nên cầu thủ muốn đá vào lưới mười mươi mà trái bóng vẫn cứ bay ra ngoài. Nhìn bóng ra ngoài thì người hâm mộ và cầu thủ tiếc nuối, đổ thừa cho sự thiếu may mắn.

Cũng chính vì làm bóng đá theo kiểu "trâu già .. chớ nại dao phay" các vị lãnh đạo liên đoàn bóng đá VN cũng tư duy trừu tượng theo cái triết lý "hỗn mang" như vậy nên chắc chắc không có ai trong các vị ấy từ chức cả.

Theo Nguyễn Đức Toàn/VNE