Tạm đình chỉ hai cô giáo đứng lớp bé trai 30 tháng tuổi tử vong trong giờ học

03/11/2017 13:39 Thủy Phan
(GDVN) - Hai cô giáo phụ trách lớp của cháu bé mầm non tử vong trong giờ học tại Quảng Bình đã bị tạm đình chỉ đứng lớp.

Thông tin từ Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đã tạm đình chỉ hai cô giáo của trường mầm non phường Quảng Thọ vì liên quan đến vụ cháu L.V.T.T (30 tháng tuổi, học sinh của trường này) tử vong trong giờ học.

Hai cô giáo bị đình chỉ trực tiếp đứng lớp của cháu T., là cô Nguyễn Thị Diễm Hương và Nguyễn Thị Bích Trâm.

Ngoài việc bị đình chỉ, hai cô giáo này còn bị yêu cầu viết bản kiểm điểm vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường trong giờ học và sau đó tử vong tại bãi ruộng hoang ngoài trường.

Khoảnh ruộng hoang, nơi bé T. được tìm thấy.

Theo ông Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng giáo dục thị xã Ba Đồn, trong sáng 2/11, hai cô phụ trách nấu ăn cho trẻ tại trường mầm non phường Quảng Thọ nhớ lại một số chi tiết nghi vấn trong thời điểm trường mở cửa cho xe chở xi măng của đơn vị thi công vào làm công trình phía sau trường.

Điều tra cái chết bất thường của bé trai 30 tháng tuổi trong giờ học

Đây cũng là thời điểm cháu T. mất tích. Do đó, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã đã yêu cầu hai cô này tường trình lại chi tiết cho phía công an để phục vụ điều tra.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 8 giờ 30 sáng 1/11, sau khi kết thúc giờ chơi, các cô giáo ở trường mầm non phường Quảng Thọ chuẩn bị cho trẻ ăn thì phát hiện bé L.V.T.T (quê ở Thừa Thiên - Huế, hiện đang theo học tại trường) mất tích. Các cô giáo đã đi tìm xung quanh trường nhưng không phát hiện.

Sự việc được trình báo cơ quan chức năng, sau đó lực lượng công an phường cùng người dân địa phương đã được huy động tìm kiếm. Khoảng 30 phút sau, một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm ở bên bờ của một khoảnh ruộng hoang, cách trường mầm non khoảng hơn 100 mét.

Về việc cháu T. có thể ra khỏi cồng trường khi trong đang giờ học, các giáo viên tại trường mầm non Quảng Thọ cho biết, bình thường trong giờ học cổng trường đóng kín, trẻ không thể tự ý chạy ra ngoài khuôn viên trường.

Tuy nhiên, thời gian này trong trường đang triển khai xây dựng thêm một hạng mục phía sau trường nên vào sáng cùng ngày có một xe ô tô con và ô tô tải của đơn vị thi công vào trường. Thời gian những xe này vào được xác nhận nằm trong khoảng thời gian cháu T. mất tích.

Trưa cùng ngày, thi thể cháu T. đã được gia đình đưa vào Thừa Thiên - Huế để tổ chức mai táng.

Thủy Phan