Tân Hoa Xã: Putin bị ốm

16/03/2015 10:01 Hồng Thủy
(GDVN) - Trong tất cả các giả thuyết đặt ra hiện nay, theo Tân Hoa Xã rất có thể ông chủ Điện Kremlin bị ốm, bất chấp việc Moscow lập tức bác bỏ khả năng này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin, ảnh: South China Morning Post.

South China Morning Post ngày 16/3 đưa tin, nhiều giả thuyết khác nhau đang được truyền thông quốc tế đặt ra để cố gắng giải thích cho sự vắng mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hơn một tuần qua.

Ngay cả Tân Hoa Xã, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc cũng phải đặt câu hỏi về nhà lãnh đạo của một trong những đồng minh thân cận nhất với Trung Quốc. Bản tin nhanh của Tân Hoa Xã ngày 16/3 nói rằng, dư luận đồn đoán về những gì đang xảy ra với Putin đã bị phá vỡ hôm Thứ Tư khi một hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nga - Kazakhstan và Belarus bị hoãn lại không rõ lý do.

Trong tất cả các giả thuyết đặt ra hiện nay, theo Tân Hoa Xã rất có thể ông chủ Điện Kremlin bị ốm, bất chấp việc Moscow lập tức bác bỏ khả năng này. Nếu không có bất kỳ lý do rõ ràng nào giải thích cho sự vắng mặt của ông, một làn sóng tin đồn sẽ ngày càng lan rộng trên internet.

Đoạn clip mà truyền hình nhà nước Nga quay cảnh Putin làm việc từ nơi ở của mình phát sóng hôm Thứ Sáu không thể dập tắt làn sóng tin đồn trực tuyến về Tổng thống Nga 62 tuổi, trong đó có những tin đồn như ông ốm nặng, qua đời, bị đảo chính hoặc đi Thụy Sỹ thăm bạn gái sinh con.

Có quan điểm cho rằng Điện Kremlin đang chia rẽ sau vụ ám sát lãnh đạo phe đối lập Boris Nemtsov gần Quảng trường Đỏ hôm 27/2 và Putin đang muốn đánh lạc hướng chú ý của dư luận khỏi sự kiện này.

Hồng Thủy