Tăng cường bảo mật cho chủ thẻ Maritime Bank Mastercard bằng công nghệ 3D Secure

06/11/2017 10:49 An Nhiên
(GDVN) - Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) sẽ chính thức triển khai dịch vụ xác thực bảo mật trực tuyến (3D Secure) kể từ tháng 10/2017.

Trước đây, khi giao dịch thanh toán trực tuyến (online), các chủ thẻ Maritime Bank Mastercard chỉ cần nhập thông tin chủ thẻ, số thẻ và số xác minh thẻ (CVC).

Nhưng giờ đây, nhằm nâng cao hơn nữa tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng, các chủ thẻ này cần nhập thêm một lần nữa mật khẩu sử dụng một lần (OTP) để hoàn tất việc thanh toán qua Internet.

Để đảm bảo an toàn, mật khẩu sử dụng một lần (OTP) sẽ chỉ được gửi tới chính chủ thẻ thông qua tin nhắn (SMS) hoặc thư điện tử (email) mà chủ thẻ đã đăng ký với Maritime Bank.

Dịch vụ được đăng ký tự động và hoàn toàn miễn phí từ ngày 16/10/2017 cho toàn bộ khách hàng đang sở hữu thẻ Maritime Bank Mastercard (bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) và đã kích hoạt tính năng thanh toán online.

Tăng cường bảo mật  giao dịch trực tuyến cho chủ thẻ Maritime Bank Mastercard bằng công nghệ 3D Secure.

Theo một thống kê gần đây, khoảng 70% thông tin cá nhân bị đánh cắp do khách hàng lơ là, không quan sát thẻ khi thanh toán.

Bởi vậy, với dịch vụ bảo mật 3D Secure hàng đầu thế giới này, Maritime Bank mong muốn mang đến sự an toàn, bảo mật tốt nhất cho chủ thẻ Maritime Bank Mastercard.

Nhờ đó, các chủ thẻ này sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trực tuyến vì đã có thêm một lần xác thực bảo mật qua SMS/Email miễn phí và cực kỳ nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Với dịch vụ bảo mật của ngân hàng Maritime Bank khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Trước đó, để gia tăng thêm tiện ích cho khách hàng, Maritime Bank đã triển khai dịch vụ tạo và đổi mã PIN miễn phí trên Internet Banking.

Thay vì phải thực hiện trực tiếp tại ATM hay quầy giao dịch thì với dịch vụ này, các chủ thẻ của Maritime Bank đều có thể tự tạo và đổi mã PIN của mình trên ngân hàng điện tử chỉ trong vòng 1 phút.

An Nhiên