Tập Cận Bình chỉ thị "đè bẹp những kẻ khủng bố Tân Cương"

01/05/2014 10:14 Hồng Thủy
(GDVN) - Tân Hoa Xã cho hay, ông Bình đã ra chỉ thị trấn áp khủng bố Tân Cương ngay lập tức sau khi nhận được báo cáo về vụ tấn công.
Ông Tập Cận Bình vừa đi thị sát Tân Cương, đôn đốc địa phương hoạt động trấn áp khủng bố.
Bưu điện Hoa Nam ngày 1/5 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh cho chính quyền Tân Cương có biện pháp kiên quyết đè bẹp những kẻ khủng bố bạo lực sau khi xảy ra một vụ tấn công khiến 3 người chết, 79 người bị thương tại Urumqi, thủ phủ Tân Cương khi ông vừa kết thúc chuyến công tác đến đây.


Tân Hoa Xã cho hay, ông Bình đã ra chỉ thị trấn áp khủng bố Tân Cương ngay lập tức sau khi nhận được báo cáo về vụ tấn công.


"Địa phương phải nhận thức sâu sắc rằng cuộc đấu tranh chống khủng bố, ly khai ở Tân Cương là lâu dài, phức tạp, căng thẳng. Chúng ta không được lơ là cuộc chiến chống bạo lực và khủng bố và phải có những biện pháp kiên quyết để đè bẹp những kẻ khủng bố bạo lực", Tân Hoa Xã dẫn lời Tập Cận Bình cho biết.


Các quan chức Tân Cương cần phải làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để giúp đỡ những nạn nhân bị thương trong vụ tấn công, giải quyết vụ việc nhanh chóng và xử lý nghiêm khắc những kẻ tấn công.


Hơn 100 người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương đã bị bắt sau vụ tấn công, một nhóm người Duy Ngô Nhĩ tại Đức cho biết. Tuy nhiên thông tin này hiện chưa thể xác minh độc lập.

Hồng Thủy