Tàu cá Nga bị chìm, 54 người thiệt mạng

02/04/2015 15:43 Hồng Thủy
(GDVN) - Nước đã tràn ngập khoang động cơ và chiếc tàu cá xấu số này chìm chỉ trong vòng 15 phút. Thuyền trưởng được xác định nằm trong số 54 người thiệt mạng.
Tàu cá Nga bị chìm nghỉm chỉ sau 15 phút, ảnh BBC News.

Đài NHK ngày 2/4 dẫn nguồn tin Interfax cho biết, một tàu cá của Nga bị chìm trên biển Okhotsk ngoài khơi vùng Viễn Đông sáng hôm nay, ít nhất 54 người thiệt mạng và 15 người khác mất tích.

Con tàu Dalniy Vostok thuộc sở hữu một công ty có trụ sở tại Sakhalin đã bị chìm ở vùng biển phía Tây bán đảo Kamchatka lúc 6 giờ sáng. Tổng cộng 132 người có mặt trên tàu cá này lúc bị chìm.

Những người có mặt trên con tàu đắm mang quốc tịch Nga, Myanmar, Vanuatu, Ukraine và Latvia. Hơn 20 tàu thuyền và máy bay trực thăng đang tìm kiếm những người mất tích.

Một quan chức Bộ Các tình trạng khẩn cấp tại Petropavlovsk - Kamchatsky cho biết, có thể tàu cá này đã va vào 1 tảng băng hoặc có sự cố về tải trọng.

Theo BBC News, nước đã tràn ngập khoang động cơ và chiếc tàu cá xấu số này chìm chỉ trong vòng 15 phút. Thuyền trưởng được xác định nằm trong số 54 người thiệt mạng.

Tuy nhiên một quan chức cấp cao ở Kamchatka được hãng thông tấn TASS dẫn lời cho biết con tàu này đã không phát đi tín hiệu cầu cứu nào trước khi chìm. Các quy tắc đảm bảo an toàn hàng hải có thể đã bị vi phạm.

Hồng Thủy