Tàu đắm không chết, chết vì xuồng cứu hộ bị lật

18/10/2012 19:05 Bảo Thành (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Ba thủy thủ của một chiếc tàu chở hàng quốc tịch Malaysia gặp nạn đã thiệt mạng sau khi chiếc xuồng cứu nạn của Cảnh sát biển Hàn Quốc chở họ bị lật úp trên vùng biển ngoài khơi đảo Jeju.
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 18/10 dẫn nguồn tin từ Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, ba thủy thủ  của một chiếc tàu chở hàng quốc tịch Malaysia gặp nạn đã thiệt mạng sau khi chiếc xuồng cứu nạn của Cảnh sát biển Hàn Quốc chở họ bị lật úp trên vùng biển ngoài khơi đảo Jeju.

Một chiếc xuồng cứu nạn của Cảnh sát biển Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Chiếc xuồng của Cảnh sát biển Hàn Quốc bị lật cách bờ biển phía tây đảo Jeju khoảng 27,7 km vào hồi 12h16 phút ngày hôm nay. Chiếc xuồng này đang chở theo 15 thủy thủ từ chiếc tàu chở hàng Malaysia gặp nạn đến tàu cứu hộ thì bị những cơn sóng lớn ụp xuống làm xuồng lật úp.

Ba thủy thủ trên chiếc tàu Malaysia đã được đưa tới một bệnh viện gần đó nhưng đã không qua khỏi, còn hai thành viên khác của thủy thủ đoàn cũng đang bất tỉnh do chấn thương trong vụ lật xuồng.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu một ngư dân Trung Quốc gặp nạn đưa lên bờ

Chiếc xuồng này cùng một số phương tiện khác của Cảnh sát biển Hàn Quốc đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn chiếc tàu hàng Malaysia đang trên đường đến Singapore thì bị nước tràn vào khoang và phải nhờ đến sự giúp đỡ của Cảnh sát biển.

Bốn sĩ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng có mặt trên chiếc xuồng này khi vụ tai nạn xảy ra. Danh tính các thủy thủ thiệt mạng hiện vẫn chưa được tiết lộ.
Bảo Thành (Nguồn: Yonhap)