Tên lửa HQ Hàn Quốc đưa tất cả mục tiêu ở Triều Tiên vào tầm ngắm

08/02/2013 07:40 Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - "Hải quân sẽ đảm bảo khả năng bắn chính xác các mục tiêu ở xa trên đất Bắc Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục khiêu khích", Đô đốc Choi Yun-ee, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc khẳng định.
Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Choi Yun-hee

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 7/2 đưa tin, Hải quân Hàn Quốc sẽ hoàn thành việc triển khai các tên lửa tấn công hạm đối đất trên tàu chiến của nó vài nắm tới để có thể đặt tất cả các mục tiêu ở Bắc Triều Tiên vào tầm ngắm một khi Bình Nhưỡng tiếp tục "có những hành động khiêu khích".

Kể từ năm ngoái Hải quân Hàn Quốc đã lắp đặt các tên lửa có tầm bắn 500 km trên các tàu chiến loại 4200 tấn hoặc lớn hơn, đưa các mục tiêu quân sự của Bắc Triều Tiên vào tầm ngắm.

"Hải quân sẽ đảm bảo khả năng bắn chính xác các mục tiêu ở xa trên đất Bắc Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục khiêu khích", Đô đốc Choi Yun-ee, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc khẳng định.

Phát biểu của tướng Choi Yun-hee được đưa ra trong cuộc hội thảo tổ cức bởi Diễn dàn Quốc phòng - an ninh Hàn Quốc ngày hôm qua 7/8 sau khi Hàn Quốc và Mỹ triển khai một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc trong 3 ngày đầu tuần nhằm đối phó với tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo.

Đô đốc Choi Yun-hee chỉ ra vai trò còn hạn chế của Hải quân Hàn Quốc trong bảo vệ nước này chống lại Bắc Triều Tiên và cần phải tăng cường lực lượng này mới có thể đối phó với những nguy cơ đến từ tranh chấp lãnh thổ với các quốc gia láng giềng (Nhật Bản và Trung Quốc).

"Vai trò của Hải quân Hàn Quốc đã chỉ được giới hạn trong việc bảo vệ các vùng biển xung quanh bán đảo Triều Tiên", ông Choi Yun-hee nói, "Nhưng từ bây giờ, Hải quân Hàn Quốc phải vượt qua giới hạn địa lý để bảo vệ cuộc sống của người dân, đất nước".


Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)