Thâm nhập thế giới "cà phê sung sướng" ở TP.HCM

04/09/2012 16:20
Nếu dân quý tộc Sài Gòn thường tìm đến bar, vũ trường, các "cậu ấm, cô chiêu" cắn thuốc, đập đá... thì giới "yếu địa" hơn chọn các quán cà phê sung sướng để thưởng thức "mát gần".

Đúng như tên gọi của các dân chơi, "cà phê sung sướng" chỉ bỏ ra "gói tiền" rất nhỏ, khoảng 120.000 đồng thì mua được "cả gói" gồm ly cà phê hoặc chai nước ngọt và một em tiếp viên trẻ đẹp, ăn mặc kiểu "bảo vệ môi trường" đưa khách lên tận "đỉnh".

Cứ ra ngõ là đụng "cà phê sung sướng"

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (XVNT) kéo dài từ Thanh Đa cho đến bờ sông khu Bình Quới giáp với quận Thủ Đức - thuộc địa bàn hai phường 27 và 28 quận Bình Thạnh. Từ lâu, con lộ này đã nổi tiếng với thế giới cà phê đèn mờ hoặc không đèn.

Những quán cà phê này lấy mặt tiền đường trưng bảng hiệu, đèn dây bóng nhỏ xíu chớp tắt liên hồi để tiếp thị. Nhưng thật ra, lãnh vực hoạt động lại nằm sâu trong vườn cây sát bờ sông với những "hộp" cà phê khoảng 4m2 vừa đủ kê một cái bàn nhỏ và chiếc ghế vải kiểu sofa chỉ dành cho hai người.

Bên trong những "hộp" cà phê này không có đèn nên ban ngày chỉ tối nhờ nhờ, ánh sáng yếu ớt bên ngoài lọt vào nhờ một tấm màn vải thun màu tối. Ban đêm, hoàn toàn tối như bưng, chỉ có... tiếng động nhịp nhàng của ghế khi khách trở tư thế nằm. Đó chính là đặc trưng của "cà phê sung sướng".

 Tham nhap the gioi ca phe mat gan o TPHCM
 Một tụ điểm "cà phê sung sướng" bị bắt. Ảnh minh hoạ.

Không ai có thể thống kê trên cung đường này có bao nhiêu quán "cà phê sung sướng" đang hoạt động, kể cả cơ quan chức năng. Bởi lẽ, nhiều quán hoạt động không cần giấy phép, hoặc bị rút nhưng cũng vẫn lén lút hoạt động. Tất cả những quán này hợp lại thành sự nhộn nhịp từ chiều cho đến nửa đêm. Bất kể khách lạ, quen nếu là đàn ông đi qua đây thì dễ gặp vài ba cô gái trẻ đẹp, phấn son diêm dúa, ăn mặc mát mẻ gọi mời.

Ở địa bàn quận Gò Vấp, đường Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh... cũng tấp nập những quán cà phê dạng này. Xa hơn trong nội thành là quận 8, quận 11, quận Bình Tân, quận Tân Phú... xa hơn nữa là huyện Hóc Môn cũng nhan nhản những quán "cà phê sung sướng" tùy theo quy mô lớn nhỏ mà quy tụ dàn tiếp tiếp viên nữ sẵn sàng phục vụ khách tới bến theo yêu.

Đôi khi khách không yêu cầu các em tiếp viên thì chủ quán cũng gợi ý theo tiêu chí "vui lòng khách đến, hài lòng khách đi", miễn khách chịu chơi và chịu bỏ ra một số tiền nhỏ để mua "gói cước" gọi là...mua phút giây "sung sướng".

Một buổi tối cuối tuần, theo sự hướng dẫn của P "thổ địa", chúng tôi rẽ vào đường Vườn Lài phường Phú Thọ Hòa. Chỉ khoảng 700m mà có đến 6 quán "cà phê sung sướng". Chúng tôi chọn quán cà phê C. H. ở số 5... đường Vườn Lài. Không đợi chủ quán gọi, từ bên trong ba cô tiếp viên phấn son lòe loẹt, tất cả đều cùng một kiểu áo hai dây, quần ngắn cũn cỡn nhào ra.

"Mình vào bên trong uống cà phê..."mát gần" đi anh. Ngồi ngoài này... nóng lắm"- một gái gạ gẫm. Khi đoàn bỏ đi, bốn thanh niên đi hai chiếc Honda ghé vào. Mấy cô tiếp viên vội quên ngay khách cũ, nhào ra săn đón khách mới.

"Đổi đào", xoay "hàng" để lừa khách

Một quán nổi tiếng trên đường Vườn Lài mang tên "Cô Chủ Nhỏ" nằm cách đó khoảng 200m. Vừa thấy chúng tôi gạt chân chống xe, từ bên trong, ba cô gái ăn mặc "thiếu vải thừa khiêu gợi" lao ra. Mỗi cô kéo tay một anh không cần biết khách có đồng ý hay không.

Ở quán này không đợi khách ngồi xuống ghế và cần những động tác "giao cảm ban đầu" để khách "nóng trong người" mà các mà các "đào" tới tấp gạ "mát gần".

Rời quận Tân Phú, chúng tôi sang quận giáp ranh Tân Phú là quận Bình Tân. Theo P. "thổ địa" mô tả, hoạt động của khu phố "cà phê sung sướng" nằm trên đường Trương Phước Phan và Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông quận Bình Tân cũng nhộn nhịp không kém quận Tân Phú.

Các quán ở đây đều tuyển tiếp viên trẻ đẹp, không mặc áo hai dây, quần soóc mà chơi luôn bikini hai mảnh cho nhanh gọn. Khi chúng tôi tới quán Gia Phi trên đường Trương Phước Phan mới đầu cứ nghĩ là quán cà phê... sân vườn bình thường. Tuy nhiên, khi bước vào mới biết là đây chính là "sân tiếp thị", nơi gạ gẫm "thượng đế" của nhân viên cà phê "mát gần".

Thời gian gần đây, hàng loạt quán cà phê sung sướng trên địa bàn TP.HCM mọc lên như nấm sau mưa. Thậm chí, có quán cà phê trá hình chỉ cách trụ sở công an phường vài chục mét. Thế nhưng, công an khu vực ngày đêm theo dõi địa bàn vẫn không phát hiện được!?. Nhiều người cũng đặt câu hỏi, phải chẳng cơ quan chức năng đang cố tình... làm ngơ.

Những đoàn kiểm tra liên ngành 814 là lực lượng chức năng phối hợp có nhiệm vụ kiểm tra đột xuất, định kỳ hoạt động của các quán cà phê loại này nhưng xem ra việc bắt quả tang vi phạm, xử lý thì quá ít. Do đó, những khu phố "cà phê sung sướng" ngày mọc ra nhiều, thêm nhiều "thành viên", hoạt động "đông vui" như có hội. Tình trạng này dư luận đều thấy rõ nhưng chỉ có... phường không biết? Điều này cũng khiến cho nhiều người đặt câu hỏi.

Theo Người đưa tin