Thang máy trục trặc, một bảo vệ rơi từ tầng 7 xuống chết thảm

30/06/2014 15:01 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sự việc trên xảy ra vào lúc 8h20p sáng ngày 30/6, tại khu nhà tái định cư N5A, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Thang máy rơi tự do?

Chị Phương, người dân ở phòng 207 tòa nhà này cho biết. Sáng nay (30/6), thang máy tại khu nhà bị trục trặc, không chạy được. Khi đó ông Trần Huy Tuấn (SN 1964, quê tại Việt Trì, Phú Thọ), hiện đang là bảo vệ của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà) đến để kiểm tra thang máy.

Khu nhà N5A, nơi xảy ra sự việc một bảo vệ rơi từ tầng 7 xuống vì thang máy trục trặc

Sau khi khởi động cho thang máy hoạt động, ông Tuấn bấm nút đi lên tầng 7 nhưng đến nơi thì thấy đèn báo thang máy lại tắt.

Thấy vậy, ông Tuấn lấy chìa khóa mở cửa tháng máy ở tầng 7 vào kiểm tra. Tuy nhiên, khi ông Tuấn bước vào thang máy thì bỗng hụt chân rơi xuống dưới tầng hầm của tòa chung cư, tử vong ngay tại chỗ.

Theo phản ánh của nhân dân, khi đó có lẽ thang máy đã bị trôi xuống dưới tầng 1 nên ông Tuấn bước vào khoảng không và bị rơi xuống.

Hai thang máy đã phải tạm ngừng hoạt động sau khu xảy ra sự việc đau lòng trên

Người dân sống ở khu nhà N5A cho biết thêm, thang máy tại đây đã bị trục trặc từ cách đây vài tháng, thường xuyên không hoạt động được. Nhân dân đã gửi đơn kiến nghị tới Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội nhưng không được giải quyết.

5 nỗi sợ hãi lớn nhất ở tòa nhà Keangnam

(GDVN) - Không dừng lại ở nỗi lo hỏa hoạn, những người dân sống tại tòa nhà cao nhất Việt Nam còn hứng chịu trăm ngàn nỗi lo khác từ hiện thực đến không tên...

Được biết, hoàn cảnh của gia đình ông Tuấn rất khó khăn. Ông còn bố mẹ già hơn 80 tuổi đang bị liệt, vợ ông cũng thường xuyên đau ốm. Bản thân ông Tuấn một mắt cũng không thể nhìn được. Ông lại là lao động chính trong gia đình.

Ngoài ra, theo một số bảo vệ đang làm cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho hay, đơn vị này chỉ ký hợp đồng 3 tháng một với bảo vệ, không đóng bảo hiểm xã hội.

Gọi cấp cứu 45 phút mới đến

Người dân ở đây cho biết thêm, sau khi ông Tuấn bị rơi xuống tầng hầm tòa nhà, ngay lập tức người dân đã gọi xe cấp cứu 115. Tuy nhiên, 45 phút sau mới thấy xe của đơn vị này có mặt.

Người dân sống tại khu N5A bàng hoàng, đau xót trước việc "bác bảo vệ hiền lành" bị chết vì kiểu làm việc tác trách của nhiều cơ quan, đơn vị

Hiện thi thể ông Tuấn đang trong nhà xác bệnh viện Bạch Mai, chờ gia đình đến đưa về quê an táng.

Bác Lê Hùng, 62 tuổi, người dân ở phòng 703 tòa nhà bức xúc: “Về việc thang máy của khu nhà bị trục trặc, người dân đã gửi đơn kiến nghị tới rất nhiều nơi như Quận Thanh Xuân, Chủ tịch TP Hà Nội… nhưng không ai đoái hoài gì. Bây giờ đã có người chết, không biết các vị đó sẽ trả lời dân như thế nào đây?”.

Hiện tại Ban quản lý tòa nhà đã cho hai thang máy tạm ngừng hoạt động. Nhân dân phải đi bộ.

VIẾT CƯỜNG