Thành kính phân ưu cùng gia quyến Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải

01/02/2021 09:19 Nhật Minh
GDVN- Ông Lê Thanh Hải (sinh năm 1961) là Giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành nhi khoa và đang giữ chức Giám đốc Bệnh viện nhi Trung ương.

Đượn tin, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải - Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đột ngột qua đời ngày 31/1, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chân thành gửi tới gia quyến Giáo sư lời chia buồn sâu sắc.

Giáo sư.Tiến sĩ Lê Thanh Hải.

Ông là Tiến sĩ Y học chuyên ngành Nhi Khoa, hiện là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em (trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương); Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Thực hành Nhi khoa (Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương); Phó Trưởng Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội; Chủ nhiệm Bộ môn Nhi – Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

Vào tháng 1/2013, Phó Giáo sư.Tiến sĩ Lê Thanh Hải - khi đó là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tháng 4/2018, Giáo sư.Tiến sĩ Lê Thanh Hải được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giáo sư Hải là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý Nội Nhi như bệnh tim mạch, bệnh lý thần kinh, bệnh tiêu hóa, bệnh đường hô hấp, bệnh tiết niệu...

Ông dành nhiều thời gian cho công việc nghiên cứu khoa học, đã có nhiều công trình được công bố như: Viêm màng não mủ, Quy trình tiếp cận cấp cứu trong nhi khoa... Ông cũng là tác giả, chủ biên của nhiều cuốn sách y học về Nhi khoa. Nhờ những nghiên cứu và tài liệu y học của ông Hải, công tác khám - điều trị bệnh nhi có những bước tiến mới.

Đặc biệt, trong tâm trí của nhiều bệnh nhân nhi và gia đình, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải không chỉ là một giám đốc bệnh viện mà với họ ông là "ân nhân". Bởi ông không chỉ giúp đỡ các bệnh nhân về chuyên môn mà còn hỗ trợ để có được tài chính giúp các gia đình trang trải chi phí điều trị dù họ chưa từng được một lần gặp trực tiếp ông.

Nhật Minh