Thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

09/01/2018 08:46 Phương Linh
(GDVN) - Người phát ngôn Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện vẫn chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Hải, mà chỉ nắm qua báo.

Cuối giờ chiều ngày 8/1, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, về việc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1, hiện lãnh đạo thành phố chưa nhận được đơn, mà chỉ biết qua báo chí.

Theo ông Hoan, do ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban thường vụ Thành ủy thành phố, nên việc xin từ chức của ông Hải cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình.

Khi nhận được đơn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao Sở Nội vụ và lãnh đạo quận 1 gặp lại ông Đoàn Ngọc Hải, nắm thêm nguyên nhân, nguyện vọng của ông Hải để có giải pháp xử lý thật phù hợp, khách quan.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trong một lần ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ (ảnh: VietNamNet)

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận 1, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có tham mưu, trình Ban thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết đơn xin từ chức này.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, trong cuộc họp kiểm điểm cuối năm của lãnh đạo quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Căn cứ vào đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, mình bắt đầu thực hiện nhiệm vụ Phó Chủ tịch quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị, trong đó có việc quản lý trật tự lòng lề đường, vỉa hè ở quận trung tâm nhất của thành phố. 

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1

Nhận thấy tình hình vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn ngày càng phức tạp, từ tháng 1 đến tháng 10/2017, quận 1 đã ra quân triển khai công tác chấn chỉnh này, đạt được một số tín hiệu tích cực nhất định, lan tỏa ra khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai việc này đã đụng chạm đến lợi ích to lớn, hàng nghìn tỷ đồng của các bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.

Nhận thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân,  kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng mong muốn là sẽ giải quyết dứt điểm này, nên ông Đoàn Ngọc Hải đã xin phép được từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, muốn lập lại kỷ cương, pháp luật trên lĩnh vực này, cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành, của hệ thống chính trị, nhưng trên thực tế, ông chưa nhận được những điều này để thực hiện.

Ngoài xin từ chức Phó Chủ tịch quận 1, ông Hải còn xin từ chức luôn chức danh Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy và đại biểu Hội đồng nhân dân quận.

Là một công dân bình thường, ông Đoàn Ngọc Hải mong sẽ có nhiều điều kiện về mặt thời gian hơn để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn, không làm ảnh hưởng đến việc mưu sinh của người nghèo trong việc này.

Trước đó, vào ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã từng tuyên bố trước người dân thành phố, từ đó đến cuối năm 2017, nếu không làm được việc lập lại trật tự đô thị, sẽ  “cởi áo về vườn” chứ không làm phong trào, đánh trống bỏ dùi để được nổi tiếng.

Phương Linh