Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang sắp được cứu?

24/04/2017 07:01 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã có thông báo không thụ lý, nhưng sau khi thầy Lợi nộp đơn khiếu nại tiếp lên tỉnh Kiên Giang, thì thành phố Rạch Giá lại bất ngờ có thông báo thụ lý đơn

Liên quan đến vụ việc của thầy Trương Ngọc Lợi ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang kêu cứu tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bị chuyển trường không mong muốn, gần đây nhất, thầy Lợi bất ngờ nhận được thông báo thụ lý đơn tố cáo của lãnh đạo thành phố.

Cụ thể, ngày 17/4/2017, ông Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã ký thông báo số 118, gửi thầy Trương Ngọc Lợi – nguyên là giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Thông báo cho biết, qua nhận được đơn tố cáo của thầy Lợi đối với ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, về lợi dụng chức vụ quyền hạn, bao che cho những vi phạm về quản lý tài chính của ông Lương Minh Bôn – nguyên Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ.

Thông báo thụ lý đơn tố cáo của thầy Lợi từ thành phố Rạch Giá (ảnh: P.L)

Ngoài ra, thầy Lợi còn tố cáo ông Hóa đã tham mưu thuyên chuyển, điều động cán bộ, giáo viên trái với quy định của pháp luật, trù dập giáo viên dám đấu tranh chống tiêu cực tại Trường Nguyễn Trường Tộ.

Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi tiếp tục ...kêu cứu

Theo đúng quy định của pháp luật, Chủ tịch thành phố hôm 17/4 đã ban hành quyết định thụ lý vụ việc tố cáo này của thầy Lợi.

Nội dung tố cáo sẽ được thụ lý bao gồm tất cả những nội dung mà thầy Lợi đề cập. Thời gian giải quyết vụ việc này sẽ kéo dài trong vòng 60 ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trương Ngọc Lợi cho biết, ngay sau khi thầy chuyển vụ việc tố cáo lên tỉnh Kiên Giang giải quyết, thì hôm 17/4, thầy Lợi bất ngờ nhận được giấy mời củaThanh tra thành phố Rạch Giá mời đến nhận thông báo này.

Trước đó, vào cuối năm 2016, cũng chính ông Nguyễn Quốc Sử đã ban hành thông báo số 955, với nội dung không thụ lý vụ việc thầy Lợi tố cáo.

Lý do: Thầy Lợi tố cáo với nội dung, thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Do đó, lãnh đạo thành phố Rạch Giá cho rằng, các nội dung mà thầy Lợi tố không đủ điều kiện để thụ lý, giải quyết.

Phương Linh