Thầy trò trường Lương và Giờ Trái Đất xanh 2016 - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

15/03/2016 07:14 Thùy Linh
(GDVN) - Tối 14/3, tại trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) diễn ra chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 với sự tham gia đông đảo thầy và trò toàn trường.

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế thường niên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên. 

Nhằm hưởng ứng chiến dịch này, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức hoạt động ngoài giờ với chủ đề: “Giờ Trái Đất xanh 2016 – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh toàn trường. Với chủ trương kêu gọi các cá nhân cùng nhau tham gia tắt điện một tiếng đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 tối thứ 7 ngày 19/3 sắp tới. 

Hiện tượng biến đổi khí hậu đang là mối quan tâm hàng đầu của nhân loại, ở khắp nơi trên thế giới con người đang nỗ lực hành động vì hiện tượng biến đổi này. Với hi vọng làm cho cuộc sống và thiên nhiên quanh con người tốt đẹp hơn.

Biểu tượng 60+ kêu gọi toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường chúng ta không chỉ hưởng ứng Giờ Trái đất trong vòng 60 phút mà hơn nữa luôn ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường bằng nhiều các khác nhau. 

Học sinh Hà Ngọc Quỳnh Chi, lớp 9A4 chia sẻ: “Con nghĩ rằng, mình cần có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. Nếu trời nóng mà mất điện thì lớp sẽ không đủ ánh sáng, các bạn nam vận động mạnh thì ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Để viết một ước mơ thì con sẽ viết “Tiết kiệm điện để Trái Đất thêm xanh””.
 
Theo con, chương trình Giờ Trái Đất giờ không chỉ còn là khẩu hiệu mà mỗi chúng ta cần hành động để Trái Đất của chúng ta thêm xanh-sạch-đẹp hơn”, Nguyễn Quốc Bảo lớp 8A2 bày tỏ. 

Đại diện Nhà trường, cô Văn Thùy Dương- Hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Việc hưởng ứng Giờ Trái Đất với mong muốn làm giảm đi sự nóng lên của Trái Đất và giúp học sinh hiểu được cần phải làm gì trong đời sống hàng ngày để góp ích cho xã hội, bảo vệ môi trường nhiều hơn. 

Việc hưởng ứng ý nghĩa này là vô cùng cần thiết mà không chỉ Lương Thế Vinh nên làm mà chúng ta cần tiếp tục nhân rộng hơn nữa
”. 

Sau đây là một số hình ảnh Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 tại trường THPT Lương Thế Vinh:

Thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016
Học sinh viết lên ước mơ của mình khi tham gia Chiến dịch
Ứơc mơ của học trò trường Lương Thế Vinh
Chiến dịch nhận được sự tham gia đông đảo của thầy và trò nhà trường
Cô Văn Thùy Dương - Hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh
Thùy Linh