Thí sinh dự thi công chức rất đông nhưng Quảng Ngãi không tuyển đủ chỉ tiêu

27/09/2017 07:00 TẤN NGỌC - ÁI KIỀU
(GDVN) - Mức độ câu hỏi, đề thi các vòng thi không quá khó, thí sinh dự thi rất đông nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu công chức năm 2017.

Mới đây, Sở Nội vụ Quảng Ngãi phối hợp Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức kỳ thi tuyển công chức tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.

Theo đó, có 922 thí sinh đủ điều kiện dự thi, trong khi chỉ có 107 chỉ tiêu cần tuyển dụng. Thí sinh dự thi phải qua 2 vòng thi.

Vòng 1, với 3 môn trắc nghiệm chuyên ngành, tin học và ngoại ngữ, có 524 thí sinh vượt qua vòng đầu tiên tiếp tục tham gia vòng thi thứ 2, thi viết môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức tỉnh Quảng Ngãi năm 2017. (Ảnh: quangngai.gov.vn)

Kết quả vừa được công bố trên website của Sở Nội vụ Quảng Ngãi thì trải qua 2 vòng thi, chỉ có 67/922 thí sinh dự thi đủ điểm trúng tuyển. Sở Nội vụ sẽ nhận hồ sơ phúc khảo đến ngày 6/10/2017.

Sau khi có kết quả phúc khảo và có danh sách thí sinh đủ điểm trúng tuyển, sở sẽ gửi hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ của các thí sinh này về các trường đại học để xác minh nhằm loại trừ các trường hợp bằng giả.

Dự kiến vào tháng 10/2017, kết quả trúng tuyển sẽ được công bố.

Như vậy, so với 107 chỉ tiêu cần tuyển dụng của 23 cơ quan hành chính trong tỉnh vẫn còn thiếu 40 chỉ tiêu.

Trong thời gian tới, Sở nội vụ sẽ tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh để tiếp tục tổ chức thi tuyển công chức để tuyển đủ số lượng chỉ tiêu còn thiếu.

Điều đáng nói ở đây, mức độ câu hỏi, đề thi các vòng thi không quá khó, sát với yêu cầu, nhiệm vụ của ngành nghề, chuyên môn mà các thí sinh đã được học tập ở các trường cao đẳng, đại học thế nhưng lại vẫn tuyển không đủ chỉ tiêu (thiếu 40 chỉ tiêu) trong khi đó số lượng dự tuyển rất đông trên 900 người.

Rõ ràng, chất lượng đào tạo của nhiều trường đại học, cao đẳng đang có vấn đề đáng quan ngại.

TẤN NGỌC - ÁI KIỀU