Thông tin tiếp chuyện các nữ sinh bị "nhập đồng" tại Quảng Bình

11/06/2011 00:39
(GDVN) – Cơ quan chức năng huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đang tiến hành xác minh, làm rõ thực hư thông tin về mộ liệt sỹ tại trường THPT Minh Hóa.

(GDVN) – Cơ quan chức năng huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đang tiến hành xác minh, làm rõ thực hư thông tin về mộ liệt sỹ tại trường THPT Minh Hóa.

{iarelatednews articleid='4267'}

Thầy giáo Cao Thanh Ninh - Hiệu trưởng Trường THPT Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết:  “Sau khi có sự việc một số nữ sinh tại trường có biểu hiện “nhập đồng”, mặc dù cơ quan chức năng chưa tiến hành điều tra, xác minh  song tại vị trí dưới gốc cây phượng nơi đã khai quật mộ liệt sỹ V, nhà trường đã xây lên một ngôi mộ bằng gạch. Đồng thời, vị trí xunh quanh sân trường nơi được cho là còn một số ngôi mộ liệt sỹ đang yên nghỉ, nhà trường cũng đã đặt lên một số viên gạch lớn và thường xuyên hương khói”.

Được biết, khu vực xác định có hài cốt các liệt sỹ là một bãi sân rộng được nhà trường dùng làm nơi tập luyện thể dục hàng ngày cho các học sinh của trường. Theo thông tin của nhiều bậc "cao niên" ở đây cho biết, khu vực sân trường trước đây đã tồn tại một bệnh viện dã chiến vào khoảng cuối thời kỳ đánh Mỹ.

Hiện Phòng LĐ-TB&XH huyện Minh Hóa đang kết hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Trường THPT Minh Hóa bàn các biện pháp truy tìm, xác định khu vực có mộ liệt sỹ nhằm có phương án giải quyết phù hợp.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin,  tại ngôi trường này đã xảy ra hiện tượng một số nữ sinh bị ngất hoặc thường bị “nhập đồng” gây tâm lý hoang mang cho học sinh và người dân nơi đây. Em Đ.T.K.C (SN 1993) tham gia thi tốt nghiệp THPT nhưng đã bị ngất sau khi vào làm bài thi khoảng 20 phút ở môn Sinh và phải bỏ dở những môn thi còn lại.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhà trường tập trung học sinh khối 12 để phổ biến quy chế thi thì có 4 em ngất xỉu và “nhập đồng”. Hiện tượng trên xảy ra tại trường trong khoảng 2 tháng gần đây.

Trong khi “nhập đồng”, các em đều xưng mình là bộ đội và “trách móc” vì không được quan tâm hoặc bị quấy rầy. Được biết, hiện tượng học sinh bị “nhập đồng” xảy ra ở các em khối 12, xung quanh chuyện  “nhập đồng” của các em, có bao điều ly kỳ, đang cần sự kiểm chứng của các cơ quan chức năng.

Em P.T.H.D đã rất nhiều lần trong giờ học bỗng nhiên bị ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, bỗng nhiên em nói và hành động như một con người khác. Từ giọng địa phương em đã chuyển sang nói giọng miền Bắc và xưng mình là liệt sỹ Trần Văn V, sinh ngày 18.3.1954, quê tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Trong khi “lên đồng”, em D còn nói rất rõ hoàn cảnh mà liệt sỹ V hy sinh và cho biết liệt sỹ đang nằm dưới gốc cây phượng trong khuôn viên trường, cách mặt đất khoảng 0,8 mét. Đồng thời trình bày nguyện vọng muốn về thăm bố trước khi ông qua đời.

Sau đó, tin tưởng vào việc “nhập đồng”, gia đình em D đã đưa em ra Ninh Bình. Điều khiến mọi người ngạc nhiên và không thể lý giải nổi là khi xuống bến xe, em D bắt xe về đúng ngay nhà của liệt sỹ Vam, dù trước kia D chưa bao giờ đến nơi đây.

Cuối tháng 5, gia đình của liệt sỹ V đã vào khu vực em D nói và khi khai quật khu đất được cho là nơi liệt sỹ V an nghỉ thì phát hiện được một lớp đất đen, khác biệt so với xung quanh nhưng không tìm thấy hài cốt hay các vật dụng liên quan nào khác. Theo một số người dân thì có thể do thời gian đã quá lâu nên hài cốt liệt sỹ Vam đã phân hủy hết…?

Hay em C.T.P.Y., trong khi đang học cũng thường xuyên bị ngất và sau đó “nhập đồng”. Em cho biết mình là liệt sỹ Hoàng Minh T, quê Hà Nội, sinh ngày 13.11.1952, và nêu rất rõ về hoàn cảnh gia đình liệt sỹ T đồng thời cho biết vị trí liệt sỹ đang nằm thuộc bãi sân tập thể dục của trường, cách mặt đất 3,5 mét.

Em Đ.T.Y trong khi “nhập đồng” thì xưng mình là liệt sĩ Cao Văn H, quê Thái Bình và cũng trình bày nguyện vọng muốn về quê. Trong khi “nhập đồng”, các em cho biết một số khu vực trong khuôn viên nhà trường còn có các hài cốt liệt sỹ khác.

Phong Nha