Thu hồi công văn vận động giáo viên mua thịt lợn ở Hà Tĩnh

25/05/2017 09:55 Nguyên Nguyên - Thủy Phan
(GDVN) - Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thu hồi ngay công văn vận động giáo viên mua thịt lợn.

Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa có văn bản yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục huyện Can Lộc thu hồi công văn vận động mỗi giáo viên mua 10kg thịt lợn/tháng gây nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian qua.

Lãnh đạo huyện Can Lộc đã thống nhất yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Can Lộc thu hồi công văn vận động mỗi giáo viên mua 10kg thịt lợn/tháng.

Văn bản yêu cầu cho rằng, việc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc ban hành công văn số 210/PGDĐT về hướng dẫn triển khai phải giải cứu lợn cho người dân chăn nuôi trên địa bàn huyện là chưa đứng chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, làm cho một bộ phận cán bộ, giáo viên và nhân dân hiểu sai bản chất của việc chia sẻ khó khăn cho người chăn nuôi.

Để thực hiện đúng tinh thần nội dung cuộc vận động, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thu hồi ngay công văn số 210/PGDĐT về hướng dẫn triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người dân chăn nuôi trên địa bàn và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Công văn vận động giáo viên mua thịt lợn của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Can Lộc.

Trước đó ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc đã ban hành công văn hướng dẫn triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Trong công văn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc  yêu cầu tổ chức vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký mua ít nhất 10kg lợn hơi/tháng/người, theo giá tối thiểu là 30.000 đồng/kg.

Trao đổi về vấn đề này, ông Võ Đức Đại - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc cho rằng, không có việc Phòng giao chỉ tiêu bắt buộc mỗi giáo viên phải mua 10kg thịt lợn hơi/tháng.

Phòng chỉ ra công văn hướng dẫn trên cơ sở chủ trương của Liên đoàn Lao động huyện Can Lộc kêu gọi mỗi cán bộ đoàn viên, người lao động trên địa bàn mua thịt lợn để ủng hộ người chăn nuôi”, ông Đại nói.

Tuy nhiên, sau khi công văn trên được ban hành đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì cho rằng nội dung công văn đang “ép” giáo viên phải mua thịt lợn.

Ngày 23/5, lãnh đạo huyện Can Lộc đã thống nhất yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục huyện Can Lộc thu hồi công văn trên.

Nguyên Nguyên - Thủy Phan