Thủ tướng Trung Quốc sẽ đến Fukushima

15/05/2011 23:50
(GDVN) - Thủ tướng Trung Quốc dự kiến sẽ bay tới Fukushima, nơi những người dân nơi đây đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự cố rò rỉ chất phóng xạ

(GDVN) - Tân Hoa Xã ngày 15/5 đưa tin, trong chuyến công du Tokyo tới đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á, ông Ôn Gia Bảo - Thủ tướng Trung Quốc sẽ tới Fukushima thăm hỏi động viên người dân nơi đây.

 
Thủ tướng TQ dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á lần 3 tại Hàn Quốc năm 2010 (ảnh tư liệu)
Thủ tướng TQ dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á lần 3 tại Hàn Quốc
năm 2010 (ảnh tư liệu)

Trả lời báo chí ngày 15/5, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc, Khương Du cho biết, chuyến công du của ông Ôn Gia Bảo sẽ diễn ra trong hai ngày, 21 và 22/5. Ba nước Đông Á là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ nhóm họp tại Tokyo để trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế mà các bên cùng quan tâm.

Ngoài ra ông Ôn Gia Bảo sẽ có các cuộc hội đàm song phương với người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công du Nhật Bản lần này, Thủ tướng Trung Quốc dự kiến sẽ bay tới Fukushima, nơi những người dân nơi đây đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự cố rò rỉ chất phóng xạ ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima nhằm bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ của chính phủ và người dân Trung Quốc với những thiệt hại, mất mát mà người dân Nhật Bản đang phải gánh chịu.

{iarelatednews articleid='491'}

Hồng Thủy (theo Tân Hoa Xã)