Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn chiếu đèn laze gây nguy hiểm an toàn hàng không

26/06/2016 08:05 Ngọc Quang
(GDVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo một loạt cơ quan chức năng phối hợp ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu laze vào tàu bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Thủ tướng Chính phủ đặt ra yêu cầu này được đặt ra trong công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay vừa được gửi tới một loạt các bộ, ngành, địa phương.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung  ương, đặc biệt là các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Khánh Hòa... chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không như cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu chủ động phát hiện, phòng ngừa ngăn chặn không để vụ việc tái diễn.

Đồng thời xác định các khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất hạ cánh của tàu bay để có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu laze vào tàu bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh hàng không. ảnh: vietjet.

Theo Công điện, Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương liên quan khẩn trương điều tra làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ việc chiếu laze vào tàu bay đã xảy ra từ tháng 2/2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo Công an các địa phương triển khai các biện pháp nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laze đối với an toàn bay.

Các bộ, địa phương kịp thời chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ

Ngọc Quang