Thượng Hải: Khách hàng bức xúc xuống đường băng... chặn máy bay

12/04/2012 06:19 Hồng Thủy (theo Đông phương)
(GDVN) - 20 hành khách vượt hàng rào an ninh lao ra đường băng chặn máy bay khiến cho một loạt máy bay chuẩn bị cất cánh phải "án binh bất động"

Mạng tin Đông phương ngày 11/4 đưa tin, sáng cùng ngày một sự cố hi hữu xảy ra tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc khi 20 hành khách vượt hàng rào an ninh lao ra đường băng chặn máy bay khiến cho một loạt máy bay chuẩn bị cất cánh phải "án binh bất động".

Thông tin từ cảng hàng không Thượng Hải cho hay, do 20 du khách này không đồng ý với phương án bồi thường, nhất thời bức xúc nên đã xông ra đường băng.

Trước đó ngày 10/4 chuyến bay ZH9817 từ Thâm Quyến đi Cáp Nhĩ Tân bị chậm, một số khách được bố trí khách sạn nghỉ lại bay chuyến hôm sau, nhưng có thông tin cho rằng một số khách không được hãng hàng không bay trễ bố trí nơi ăn nghỉ nên mới lao ra chặn máy bay.

Sau khi sự cố xảy ra lúc 11h 28 phút, trung tâm kiểm tra an ninh sân bay Phố Đông và đài quan sát nhận được tin báo có khoảng 20 người đang lao ra đường băng chặn máy bay đã lập tức chỉ huy lực lượng nhân viên an ninh đưa số khách này về phòng chờ, 5 phút sau các máy bay tiếp tục cất cánh.

Số hành khách này đang được giữ lại sân bay chờ xử lý.

Hồng Thủy (theo Đông phương)