Tiết lộ bí mật gây sốc về cái chết của bin Laden

02/05/2015 14:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo ước tính của Bissonnette dựa trên hai nguồn tin bí mật, thi thể của trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị găm ít nhất 100 viên đạn.

Bốn năm sau cái chết của Osama bin Laden, nhiều người vẫn không ngừng đặt ra câu hỏi rằng tại sao Mỹ vẫn không cho công bố các hình ảnh chứng minh rằng trùm khủng bố đã chết và để tăng tính răn đe đối với những kẻ khác có ý định tấn công nước Mỹ.

Trùm khủng bố Osama bin Laden.

Câu trả lời này có thể được tìm thấy trong cuốn sách mới xuất bản của Matt Bissonnette, một cựu thành viên Đội 6 thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL đã tham gia trực tiếp vào cuộc đột kích vào nơi trú ẩn bí mật của bin Laden tại Pakistan năm 2011, tờ Business Insider ngày 1/5 cho biết.

Theo lời kể của Bissonnette trong cuốn "No Easy Day", trùm khủng bố đã trải qua một cái chết đau đớn. 

Ngay khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích vào căn phòng của bin Laden tại nơi trú ẩn, họ đã nổ súng bắn vào ngực trùm khủng bố khiến hắn gục ngã trên sàn nhà nằm bất động.

Không dừng lại đó, nhóm lính Mỹ tiếp tục thay phiên nhau xả đạn vào cơ thể của hắn khiến nó co giật lên từng hồi. Theo ước tính của Bissonnette dựa trên hai nguồn tin bí mật, thi thể của trùm khủng bố đã bị găm ít nhất 100 viên đạn.

Việc tiếp tục xả đạn quá mức có thể chấp nhận vào thi thể của người chết, dù là kẻ thù, được xem là một hành động vô đạo đức và vi phạm pháp luật tại Mỹ.

Do đó, chính quyền Mỹ quyết định không cho công bố hình ảnh thi thể biến dạng được ví như "pho mát Thụy Sỹ" của bin Laden vì lý do lo ngại nó sẽ gây ra phản ứng lên án từ dư luận quốc tế và một cuộc điêu tra có thể dẫn tới sự phơi bày nhiều sự thật khác mà họ muốn che giấu cùng những cáo buộc hình sự. 

Theo Bissonnette, cách hành xử với thi thể của bin Laden sau khi chết của lực lượng SEAL không phải là trường hợp đặc biệt mà gần như đã trở thành hành vi quen thuộc trong lực lượng này. 

Nguyễn Hường