Hình minh họa.

Tờ Korea Herald ngày 18/4 đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc cuối ngày hôm qua khẳng định rằng tất cả các tin nhắn được cho là của những hành khách trên chuyến phà định mệnh bị đắm hôm 16/4 gửi cho người thân được một số phương tiện truyền thông đăng tải là trò bịa đặt.

Các nhà điều tra đã theo dõi hơn 300 số điện thoại di động của  271 người đang mất tích từ vụ đắm tàu, phân tích các hồ sơ dữ liệu thấy rằng không ai trong số các chủ nhân điện thoại này đã sử dụng nó kể từ trưa 16/4 hôm xảy ra tai nạn.

Cảnh sát cũng đã phân tích các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản và các hình thức thông tin khác có thể được gửi từ điện thoại di động. "Chúng tôi đã kiểm tra hơn 300 số điện thoại, vì một số người sở hữu nhiều hơn 1 chiếc điện thoại nhưng không ai trong số họ gửi tin nhắn từ lúc con tàu bị đắm".

Một tin nhắn giả mạo là nạn nhân gửi từ con tàu đắm được xác minh là của 1 học sinh lớp 5 ở Gimpo tỉnh Gyeonggi.

Bộ Khoa học công nghệ Hàn Quốc đã cảnh báo về các tin nhắn văn bản lừa đảo được tung ra trong thảm họa đắm tàu.

Theo Yonhap, tính đến 11h 30 phút trưa nay giờ Seoul, đã có 26 hành khách được xác định là đã chết, 270 người khác vẫn còn đang mất tích sau hơn 48 giờ xảy ra thảm họa.


Mưa, sóng cao, gió lớn và dòng chảy mạnh cũng không ngăn cản nổi các nỗ lực tìm kiếm của lực lượng chức năng Hàn Quốc, tuy nhiên tiến triển không nhiều.


Các lực lượng cứu hộ tiếp tục bơm dưỡng khí vào bên trong thân tàu đắm hy vọng có thể duy trì sự sống cho những ai may mắn sống sót. Hàng trăm thợ lặn vẫn tiếp tục nỗ lực của họ để tìm kiếm các nạn nhân bên trong thân con phà Sewol.

Hồng Thủy