Tin thế giới đọc nhanh sáng 11/01/2012

11/01/2012 08:00 Đình Phương (Tổng hợp)
(GDVN) - Sương mù bao phủ Bắc Kinh; Tìm thấy 13 thi thể ở một trạm xăng tại Mexico; Thủ tướng Thái Lan sắp thăm Ấn Độ ... là những tin nổi bật sáng nay
1. Bộ Y tế Indonesia ngày 10/1 cho biết, một thanh niên 24 tuổi đã qua đời tại thủ đô Jakarta do nhiễm vi rút cúm gia cầm. Đây là trường hợp tử vong thứ ba vì bệnh này tại Indonesia trong 3 tháng qua. Theo tổ chức y tế thế giới, Indonesia là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cúm gia cầm, với 150 ca tử vong được ghi nhận từ năm 2003 đến năm 2011.(Thanh niên)
2. Ngày 10/1, hơn 150 chuyến bay đến và đi từ Bắc Kinh (thủ đô Trung Quốc) đã bị hủy hoặc hoãn do sương mù dày đặc bao trùm thành phố. Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết ở một số khu vực trong thành phố, sương mù làm giảm tầm nhìn xuống dưới 200m. Cơ quan này cũng cho biết hiện tượng trên vẫn còn tiếp tục trong vài ngày tới.(Tuổi trẻ)
3. Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 10/1 đã tuyên bố sẽ không từ chức, bất chấp sức ép từ các thế lực bên ngoài và lực lượng đối lập trong nước. Theo Tổng thống Assad, cuộc khủng hoảng kéo dài 10 tháng qua là phép thử nghiêm túc đối với tinh thần dân tộc của người dân nước này, đồng thời khẳng định Syria sẽ chiến thắng nhờ sự kiên định của người dân.(Vietnamplus)
4. Theo tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ thăm chính thức Ấn Độ từ ngày 24 – 26/1/2012. Dự kiến, thủ tướng Yingluck sẽ có các cuộc hội đàm với giới chức cao nhất của Ấn Độ, thảo luận về các vấn đề tăng cường thương mại, đầu tư giữa 2 nước đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí và thực phẩm.(VOV/
5. Theo thông tin trên Báo Tin tức của Nga số ra ngày 10/1, Thủ tướng nước này Vladimir Putin đang tự soạn thảo cương lĩnh tranh cử tổng thống mới với ngày bỏ phiếu đã được ấn định là ngày 4/3. Thủ tướng Putin đã dành toàn bộ hơn 10 ngày nghỉ Năm Mới và Lễ Phục sinh (7/1) của đạo chính thống để soạn thảo cương lĩnh tranh cử và sẽ công bố nó vào ngày 12/1.(Vietnamplus)
6. Hôm qua, Tổ chức Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm Ấn độ đã công bố một kết quả điều tra về sữa cho thấy, gần 69% trong số hơn 1.700 các mẫu sữa được kiểm tra đều nhiễm độc. Qua cuộc điều tra này, Tổ chức Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ thực hiện các cuộc điều tra tương tự với các sản phẩm hàng hóa khác nhằm bảo vệ người tiêu dùng.(VOV/BBC)
7. Ngày 9/1, các nhà chức trách của Mexico cho biết, cảnh sát nước này đã tìm thấy 13 thi thể ở một trạm xăng tại bang miền Tây Michoacan.Tất cả các tử thi đều chết do đạn bắn và đều là đàn ông, họ được tìm thấy ở thị trấn Zitacuaro, Bang Michoacan, cách thủ đô Mexico City khoảng 300 km về phía Tây. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.(Vietnamplus)
8. Ngày 10/1, cảnh sát bang Bihar, Ấn Độ cho biết họ đã bắt giữ ba người đàn ông giả danh bác sĩ, giải phẫu thắt ống dẫn trứng cho 53 phụ nữ chỉ trong vòng hai giờ nhưng không gây mê hay các phương pháp y khoa phù hợp. Đồng thời, cảnh sát bang Bihar cũng đang truy lùng các giám đốc của một tổ chức trên do liên đới trách nhiệm.(Tuổi trẻ)
Đình Phương (Tổng hợp)